Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Ví cứng Ledger tích hợp tính năng staking ETH cho người dùng

Ledger – công ty phát hành ví cứng tiền mã hoá nổi tiếng – vừa thông báo sẽ hỗ trợ staking Ether (ETH) bằng cách sử dụng Lido Finance. 

Ví cứng Ledger tích hợp tính năng staking ETH cho người dùng

Trên blog website, hãng ví lạnh tiền mã hoá Ledger đã công bố mối quan hệ hợp tác với Lido Finance – một trong giải pháp staking trên Ethereum 2.0 (Eth2). Động thái này của Ledger nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản cao hơn cho các nhà phân phối độc lập trên thị trường.

Xem thêm: Ngân hàng Sygnum chính thức cung cấp dịch vụ staking Ethereum 2.0

Trong quá khứ, người dùng khi staking Ether (ETH) sẽ gặp phải nhiều trở ngại và khó khăn. Chi phí hiện tại để trở thành một trình xác thực (validator) trên mạng Eth2 rơi vào khoảng 100.000 USD. Đây là một con số mà nhiều nhà đầu tư trên thị trường không thể chi trả được.

Hiện tại, các tuỳ chọn staking ETH chủ yếu tập trung sẵn có trên các sàn giao dịch như Coinbase, Kraken. Tuy nhiên, các lựa chọn này mang theo một khoản phí đầu tư quá lớn cũng như nhiều lo ngại về niềm tin. Điều này cho thấy rằng đây không hẳn là một nơi lý tưởng để các nhà đầu tư lựa chọn. Bởi giá trị cốt lõi của ngành này là quyền tự chủ tài sản của mình.

Trong vài tháng gần đây, Ledger đã bắt đầu cung cấp cho người dùng tuỳ chọn staking một số token thuộc cơ chế đồng thuận PoS như Polkadot (DOT) hoặc Tezos (XTZ). Thế nhưng, nhu cầu thực sự của thị trường lại nằm phần nhiều ở Ether (ETH) – đồng tiền mã hoá có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường.

Bằng cách loại bỏ rào cản chi phí gia nhập cao đối với việc staking ETH, mối quan hệ hợp tác này đã đặt ra một tiền lệ. Theo đó, nó cho phép người dùng có thể staking một lượng ETH tuỳ ý thay vì bắt buộc tối thiểu là 32 ETH như trước.

Khi Ethereum chính thức “hợp nhất” với Eth2, việc staking và cho vay sẽ thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng hơn. Đồng thời, các giải pháp này cũng mang lại cơ hội sinh lợi cho những người tham gia tiền mã hoá thường xuyên. Trong ví dụ này về Ledger và Lido, bài đăng trên blog có giải thích như sau:

“Đối với mỗi Ether bạn sẽ đặt cược thông qua LIDO, bạn sẽ nhận được stETH để đổi lấy. Chúng có thể được trao đổi, gửi hoặc bán bằng các dịch vụ như Paraswap. “

Cổ phiếu Ether (hay còn gọi là token stETH) sẽ tương đương với ETH theo tỷ lệ 1:1 và sau đó sẽ hiển thị trên ví Ledger của bạn. Giá trị tài sản sẽ được làm mới hàng ngày để người dùng theo dõi được phần thưởng staking tích luỹ của mình.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *