Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Visa đang thực hiện “một bước tiến lớn” vào không gian tiền điện tử

Giám đốc điều hành Visa, ông Al Kelly đã nói về tham vọng tiền điện tử của gã khổng lồ thanh toán trong một cuộc gọi thu nhập hôm 27/4, cho rằng công ty có “vị thế cực kỳ tốt” để làm điều đó.

Như đã thông tin trước đó, Visa đang triển khai một chiến lược đa hướng vì nó liên quan đến các dịch vụ của công ty, những dịch vụ gắn liền với Bitcoin, stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một khoảng thời gian dài. Đây là lĩnh vực mà Kelly đã nghiên cứu trong quá khứ, bao gồm cả lần xuất hiện trên một podcast hồi tháng 2, nơi ông định vị các kế hoạch như vậy giữa bối cảnh Visa đang ở giao điểm của các công nghệ thanh toán mới.

Trong cuộc gọi thu nhập hôm 27/4, Kelly một lần nữa chỉ ra sự khác biệt giữa các yếu tố khác nhau của kế hoạch rộng lớn hơn, trích dẫn việc chi tiêu và mua tiền điện tử, các API liên quan đến tiền điện tử cho các tổ chức tài chính, thanh toán qua stablecoin và CBDC.

“Vì vậy, trọng tâm của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi nhìn thấy trong không gian này và tôi muốn nói rằng đây là không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất rộng lớn và tôi nghĩ là chúng tôi có vị thế cực kỳ tốt,” Kelly nói trong cuộc gọi.

Về chủ đề về CBDC, CEO Visa cho biết công ty đang trao đổi với các ngân hàng trung ương về sự phát triển của họ, cho thấy rằng công ty thanh toán có thể đóng một vai trò trong quá trình đó.

“Chúng tôi đang nói chuyện với các ngân hàng trung ương về mức độ quan trọng của quan hệ đối tác công / tư và đặc biệt là mức độ cấp thiết của việc chấp nhận, vì để các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương này có giá trị, chúng sẽ phải an toàn trong tâm trí người tiêu dùng và đó là điều mà chúng tôi có một bề dày thành tích và có thể giúp ích cho họ. Và thứ hai, rõ ràng là chúng phải có một số dạng tiện ích,” Kelly tiết lộ.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *