Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Visa mở rộng mảng tiền mã hoá tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ông lớn Visa tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh tiền mã hoá của mình sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khi vừa hợp tác với Zipmex, một nền tảng giao dịch tiền mã hoá lớn tại khu vực này.

Visa hợp tác với Zipmex để mở rộng mảng tiền mã hoá tại Châu Á – Thái Bình Dương

Nền tảng giao dịch tiền mã hoá tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Zipmex vừa hợp tác chiến lược với Visa. Mục tiêu của cả hai bên là mang đến nhiều sự tiện lợi hơn trong các chương trình và sản phẩm thanh toán của mình.

ZipSend – mạng thanh toán của Zipmex, được thiết kế để cho phép người dùng chi tiêu tiền mã hoá của họ – sẽ tích hợp vào mạng lưới hơn 70 triệu điểm bán trên toàn thế giới của Visa. Bên cạnh đó, sau khi hợp tác thì Zipmex cũng thiết lập mục tiêu phát hành thẻ thanh toán Visa tiền mã hoá vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, việc phát hành thẻ thanh toán thực tế còn gặp rất nhiều vấn đề phức tạp. Quan trọng hơn hết là nó phải được cơ quan quản lý của các quốc gia “bật đèn xanh”. Hiện tại, Zipmex đang có giấy phép hoạt động tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Sàn giao dịch này cũng ghi nhận hơn 200.000 người dùng. Bên cạnh đó là tổng khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2019.

Trước Zipmex thì Visa cũng bắt tay hợp tác với Crypto.com để triển khai thẻ thanh toán Visa tại nhiều khu vực. Trong đó bao gồm cả Châu Á – Thái Bình dương. Đến đầu tháng 07/2021, Visa thông báo họ đã xử lý hơn 1 tỷ USD giao dịch tiền mã hoá chỉ trong nửa đầu năm 2021.

Trước nhiều tiềm năng phát triển tốt nên chắc chắn Visa sẽ không bỏ qua “miếng bánh” vô cùng hấp dẫn này. Cũng vì thế mà số lượng đối tác tiền mã hoá của Visa cũng tăng đến 43% chỉ trong vòng 4 tháng.

Không chỉ có Visa mà đối thủ cạnh tranh là MasterCard cũng đang tập trung rất nhiều vào thị trường tiền mã hoá. Gần đây, MasterCard cũng công bố chương trình hỗ trợ các startup tiền mã hoá. Ngay sau đó, ban lãnh đạo của MasterCard cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục đi sâu vào ngành công nghiệp này.

Bên cạnh đó, ngày 06/08 vừa qua, Coinbase cũng thông báo đã tích hợp thêm việc thanh toán bằng Apple Pay. Theo đó, người dùng có thể mua tiền mã hoá trên Coinbase trực tiếp bằng thẻ ghi nợ Visa hoặc MasterCard được liên kết với Apple Pay.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *