Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Visa mua lại ngân hàng mở Tink của Thụy Điển với giá 1,8 tỷ Euro

Gã khổng lồ Visa chuẩn bị mua lại Tink, nền tảng ngân hàng mở của Thụy Điển, trong một thỏa thuận trị giá 1,8 tỷ Euro (khoảng 2,15 tỷ USD).

Visa mua lại ngân hàng mở Tink của Thụy Điển với giá 1,8 tỷ Euro

Visa mua lại ngân hàng mở Tink của Thụy Điển với giá 1,8 tỷ Euro

Tin tức này được đưa ra chưa đầy sáu tháng sau khi Visa chấm dứt kế hoạch mua lại Plaid trị giá 5,3 tỷ USD của Visa, công ty fintech có trụ sở tại San Francisco – một thỏa thuận đã vấp phải sự phản đối đáng kể từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Giống như Plaid, nền tảng của Tink cho phép khách hàng kết nối với hơn 3.400 ngân hàng và tổ chức tài chính để truy cập dữ liệu tài chính tổng hợp, giúp họ xây dựng các công cụ tài chính cá nhân sáng tạo. Ông Al Kelly, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Visa cho biết

“Visa cam kết làm tất cả những gì có thể để thúc đẩy sự đổi mới và trao quyền cho người tiêu dùng để hỗ trợ các mục tiêu ngân hàng mở của Châu u. Bằng cách kết hợp mạng lưới mạng lưới của Visa và khả năng ngân hàng mở của Tink, chúng tôi sẽ mang lại giá trị gia tăng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Châu u bằng các công cụ giúp cuộc sống tài chính của họ trở nên đơn giản, đáng tin cậy và an toàn hơn.”

Là một phần của thỏa thuận với Visa, Tink sẽ giữ lại thương hiệu và đội ngũ quản lý hiện tại, cũng như trụ sở chính tại Stockholm, Thụy Điển.

Lần cuối cùng Tink huy động được tiền là vào tháng 12/2020, khi đạt được 85 triệu euro (khoảng 101,5 triệu USD) trong một vòng do Dawn Capital và Eurazeo Growth dẫn đầu.

Giao dịch trị giá 1,8 tỷ Euro, bao gồm tiền mặt và các ưu đãi lưu giữ, phải được các cơ quan quản lý phê duyệt. Visa sẽ tài trợ cho giao dịch bằng tiền mặt.

Được hỗ trợ bởi PSD2

Mô hình kinh doanh của Tink một phần được kích hoạt bởi Chỉ thị dịch vụ thanh toán sửa đổi của Liên minh Châu u (PSD2), có hiệu lực vào tháng 1/2018. Luật yêu cầu các ngân hàng cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng mà họ lưu trữ, với mục đích thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới trong các dịch vụ tài chính.

Nhưng khuôn khổ PSD2 cũng mở đường cho chức năng thanh toán mới cho phép người tiêu dùng thực hiện thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ mà không cần phải phụ thuộc vào các bên trung gian, như mạng thẻ.

Trong những tháng gần đây, các khoản thanh toán từ tài khoản đến tài khoản đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa, họ coi đây là một phương thức cấp vốn cho ví có khả năng rẻ hơn và dễ dàng hơn.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *