Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Visa tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể giúp mang đến các dịch vụ tốt hơn và mở rộng mạng lưới – vốn sẽ hỗ trợ các hình thức thương mại và trao đổi hiện đại.

Visa Inc là một công ty thanh toán dựa trên các công nghệ tiên tiến, cam kết cung cấp các giá trị tốt nhất cho các khách hàng trên toàn thế giới. Gã khổng lồ thanh toán gần đây đã công bố mối quan hệ đối tác nghiên cứu nhằm hỗ trợ các tiến bộ công nghệ khác nhau, chẳng hạn như tiến bộ trong khôn gian tài sản kỹ thuật số.

Một thông báo gần đây của Visa- có tên “Thúc đẩy cách tiếp cận của chúng tôi đối với tiền kỹ thuật số”, cho biết các loại tiền kỹ thuật số giúp họ cung cấp các dịch vụ tốt hơn, như mở rộng mạng lưới để hỗ trợ các hình thức thương mại và trao đổi hiện đại.

Visa quan tâm tới stablecoin

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Tiền tệ kỹ thuật số được kiểm soát bởi các private key. Bitcoin – loại tiền điện tử lớn nhất, đã tồn tại hơn 10 năm. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (altcoin) rất dễ biến động, nên giá cả không thể đoán trước. Gần đây, các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat, hay còn được gọi là “stablecoin”, đã nổi lên như một phương thức thanh toán, không chỉ có lợi như các loại tiền kỹ thuật số mà còn an toàn và ổn định như fiat do chính phủ kiểm soát.

Tiền tệ kỹ thuật số ngày càng được áp dụng rộng rãi. Đó là một khái niệm đang trở nên phổ biến với các cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn đang tìm cách gia nhập thị trường. Nguồn cung lưu hành của các stablecoin hiên đã vượt qua 10 tỷ USD.

Visa cho biết, một trong những đối tác mà họ đang làm việc là Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và quy định.

Trích dẫn thông báo của Visa:

“Chúng tôi đang nỗ lực để liên kết mạng lưới 61 triệu thương nhân trên toàn thế giới của chúng tôi với thế giới tiền tệ kỹ thuật số.”

Cộng tác nhiều hơn trong không gian tiền điện tử

Hơn 25 ví tiền kỹ thuật số đã liên kết các dịch vụ của họ với Visa, cung cấp cho người dùng phương thức thanh toán dễ dàng và đáng tin cậy bằng tiền kỹ thuật số nhờ sử dụng thẻ ghi nợ Visa hoặc chứng nhận trả trước ở bất cứ nơi nào mà Visa được chấp nhận.

Đây là một minh chứng cho vai trò sáng tạo mà Visa đã đóng góp trong ngành. Các dịch vụ của công ty bao gồm Visa Direct, một dịch vụ giúp người tiêu dùng dễ dàng chuyển đổi các loại tiền kỹ thuật số và gửi qua nền tảng Visa. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn nhiều bởi chương trình Theo dõi nhanh của Visa – vốn giúp các fintech và những người dùng tiền kỹ thuật số khác làm việc với mạng lưới của công ty.

Theo thông báo trên website của công ty, các dịch vụ của nó đã biến Visa trở thành mạng ưa thích cho ví tiền kỹ thuật số – những nơi cần cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dùng. Các dịch vụ này bao gồm chuyển khoản và thanh toán nhanh chóng, dễ dàng bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số ở mọi nơi trên toàn cầu.

Visa đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số

Visa đã tích cực đầu tư vào không gian tiền kỹ thuật số. Năm 2019, công ty đã rót vốn vào Anchorage, một công ty cung cấp bảo mật cho không gian tiền kỹ thuật số. Team nghiên cứu của Visa cũng đã phát triển những đổi mới đầy hứa hẹn như Zether và FlyClient, như một kết quả sau nhiều năm làm việc tận tụy và không ngừng nghỉ. Gần đây, họ đang làm việc trên các hệ thống mới để giúp cải thiện khả năng mở rộng và đảm bảo người dùng có thể truy cập mạng mà không cần internet.

Visa đã làm việc với Diễn đàn Kinh tế Thế giới để cung cấp một bộ các khuyến nghị chính sách cho các Ngân hàng Trung ương – các tổ chức đang sẵn sàng tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận