Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Vitalik Buterin cảm thấy tự tin hơn về sự hợp nhất Ethereum sau thành công của hard fork London

Hard fork London đã được kích hoạt và đang mang đến nhiều thành công đáng kể. Giờ đây, toàn bộ tâm điểm chú ý đều đang được đổ dồn vào một sự kiện quan trọng khác của Ethereum. Đó là hợp nhất với Ethereum 2.0 (Eth2) để chính thức chuyển đổi sang cơ chế Proof of Stake. 

Vitalik cảm thấy tự tin hơn về sự hợp nhất Ethereum sau thành công của hard fork London

Trong buổi chia sẻ với Bloomberg News từ Singapore, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã ca ngợi sự thành công của hard fork London. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh rằng EIP-1559 chắc chắn là phần quan trọng nhất của bản nâng cấp lần này.

Hard fork London đã được kích hoạt vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 05/08 (theo giờ Việt Nam). Sau khi triển khai, EIP-1559 đã điều chỉnh cơ chế tạo phí và bắt đầu đốt ETH để tạo nên sự giảm phát cho đồng tiền mã hoá này. Bạn đọc có thể tham khảo tổng hợp chi tiết về sự kiện triển khai hard fork London tại đây:

Vitalik Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp London là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể. Hơn thế nữa, Buterin đã cảm thấy tự tin hơn việc hợp nhất với Eth2.

Theo tài liệu chính thức, mainnet của Ethereum hiện tại sẽ “hợp nhất” với Chain Beacon, được vận hành theo cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS). Sự hợp nhất này sẽ chính thức kết thúc quá trình hoạt động bằng Proof of Work của Ethereum.

Điều này đã được lên kế hoạch trước khi triển khai chuỗi phân đoạn và khó có thể xảy ra trong năm nay. Mặc dù các nhà phát triển của Eth 2.0 đang tìm mọi cách để đẩy nhanh thời gian.

Sau khi hợp nhất, mainnet mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS. Điều này sẽ loại bỏ các hoạt động khai thác tiêu tốn nhiều điện cũng như giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống đến 99%.

Hiện tại, bên cạnh việc đốt phí, hard fork London cũng tác động thay đổi kích thước của block. Theo đó, người dùng có khả năng không phải đợi lâu để các giao dịch được xử lý khi mạng lưới chịu tải nặng.

Giờ đây, các khối có thể mở rộng hoặc hợp đồng động để phù hợp với số lượng giao dịch đến. Vitalik Buterin cho rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

“Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.” – Người sáng lập của Ethereum chia sẻ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *