Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chưa đầy một tuần sau hành động “bán chó” vì mục đích từ thiện gây chấn động thị trường tiền mã hóa, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lại vừa thiêu hủy 90% lượng SHIB còn lại mà anh đang nắm giữ.

Vitalik Buterin đốt 7,4 tỷ USD tiền Shiba Inu, giá SHIB tăng 54%
Vào sáng sớm ngày 17/05, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã một lần nữa khiến giới đầu tư “coin chó” phải giật mình khi thực hiện một giao dịch chuyển 410 nghìn tỷ SHIB từ ví của mình đến một địa chỉ khác. Tuy nhiên, ngay sau đó, tất cả đã thở phào nhẹ nhõm khi Vitalik thông báo anh đã đốt toàn bộ số tiền trên, tượng trưng cho 90% lượng Shiba Inu mà mình còn nắm giữ kể từ đợt bán coin tuần trước. Số tiền vừa bị thiêu hủy có giá trị lên đến 7,4 tỷ USD vào thời điểm đốt, tương đương khoảng 40% toàn tổng cung của đồng SHIB.

Giao dịch đốt hơn 7,4 tỷ USD tiền SHIB của Vitalik Buterin. Chi tiết xem tại đây.
Bên cạnh đó, nhà sáng lập ETH còn gửi kèm trong giao dịch đốt coin một thông điệp như sau, lý giải cho hành động của mình. Blockchain247 xin được biên dịch lại toàn văn thông điệp của Vitalik Buterin.

“Tôi đã quyết định đốt 90% số Shiba Inu có trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một quỹ từ thiện chấp nhận tiền mã hóa (vẫn chưa xác định) với định hướng lâu dài. Covid hiện vẫn còn là một vấn đề, nhưng chúng ta cũng cần phải chuẩn bị trước cho tương lai lâu dài.

Việc tôi tiếp tục nắm giữ số tiền trên trong ví của mình sẽ không phải là điều tối ưu nhất; vì để bảo mật thôi thì tôi sẽ phải sớm gửi chúng đến một ví khác, và bất kỳ điều gì tôi làm đều sẽ bị xem là một hành động thao túng. Do đó, tại sao lại không làm điều tốt nhất cho tất cả ngay từ bây giờ.

Thực tế thì tôi đã thấy rất vui trước phản ứng của các cộng đồng đầu tư coin chó đối với các khoản đóng góp từ thiện vừa qua. Rất nhiều nhà đầu tư các đồng token chó đã cho thấy sự hào phóng của mình và sẵn lòng đặt tư lợi của bản thân sang một bên nhằm giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai có ý định tương tự.

Nhưng đối với tất cả những ai có ý định phát hành token trong tương ai, VUI LÒNG ĐỪNG GỬI COIN HAY QUYỀN QUYẾT ĐỊNH ĐỐI VỚI DỰ ÁN CỦA BẠN KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÔI! Tôi không muốn thứ quyền lực đó. Cách tốt nhất là cứ gửi thẳng tiền đến một tổ chức từ thiện (sau khi đã thỏa thuận với họ).”

Thông điệp về hành động “đốt chó” được Vitalik Buterin đính kèm
Có thể thấy không chỉ thiêu hủy toàn bộ lượng tiền SHIB đang nắm giữ, Vitalik còn cam kết sẽ gửi 10% số SHIB còn sót lại (trị giá 734 triệu USD ở thời điểm viết bài) đến một tổ chức từ thiện khác. Trước đó, như đã được Blockchain247 đưa tin, nhà sáng lập ETH vào hôm 13/05 đã bán một lượng lớn các đồng token “hệ chó” được gửi đến ví của mình trong thời gian qua, gửi đến 1,7 tỷ USD đến các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới, đặc biệt là đơn vị đã cứu trợ dịch COVID tại Ấn Độ.

Hành động của Vitalik đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của số đông người dùng tiền mã hóa. Tuy nhiên, cũng có không ít người trong cộng đồng Shiba Inu cảm thấy không hài lòng, bởi nhà sáng lập Ethereum đã quyên góp trực tiếp bằng đồng SHIB, đồng nghĩa với việc một lượng lớn SHIB sẽ bị các tổ chức từ thiện bán ra trong thời gian tới, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng đầu tư.

Có lẽ vì nhận thấy được bất cập trên nên Vitalik Buterin lần này đã quyết định đốt toàn bộ SHIB.

Vitalik Buterin còn cảnh báo các đội ngũ đang chuẩn bị phát hành token đừng gửi coin đến cho anh nhằm “đánh bóng tên tuổi” nữa. Khả năng cao là nếu tiếp tục bị gửi coin đến, nhà sáng lập Ethereum sẽ tiếp tục bán chúng để đi làm từ thiện thay vì nắm giữ lâu như các đồng coin chó trong hơn 1 tháng qua.

Biến động nến 1h của cặp SHIB/USDT trên sàn Binance
Sau khi thông tin Vitalik Buterin thiêu hủy 7,4 tỷ USD SHIB được lan truyền, giá token SHIB đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ, tăng gần 54% chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn đang ở rất xa mức đỉnh kỷ lục của mình, cũng như đang có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại theo chiều điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa. Tình hình cũng không khả quan hơn đối với các đồng token hệ chó đã nổi lên trong thời gian qua.

Biến động các đồng coin chó vào thời điểm 08:45 sáng ngày 17/05

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 49 = 59