Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Vitalik Buterin tuyên bố “chốt lời” khoản đầu tư vào Dogecoin năm 2016, lời đến hơn 300 lần

Trong những tháng gần đây, Dogecoin là một trong những đồng coin được cộng đồng chú ý nhiều nhất, từ mức độ cá nhân đến cả những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, không ai có thể phủ nhận sức hút của “chú chó” này.

Vitalik Buterin tuyên bố “chốt lời” khoản đầu tư vào Dogecoin năm 2016, lời đến hơn 300 lần

Vitalik Buterin tuyên bố “chốt lời” khoản đầu tư vào Dogecoin năm 2016, lời đến hơn 300 lần

Ai ai cũng nói về Dogecoin

Về mặt công nghệ thì có thể Dogecoin không thể so sánh được với những đồng coin top đầu, nhưng về phương diện truyền thông, DOGE gần như không có đối thủ, trong một cuộc khảo sát gần đây, phần nhiều người Mỹ còn cho hay họ biết về Dogecoin nhiều hơn cả EthereumCoinbase thậm chí đã phải chiều lòng người dùng, niêm yết Dogecoin vào đầu tháng 6 này.

Khi như làn sóng Dogecoin tưởng chừng như đã lắng lại, thì người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây đã tiết lộ rằng khoản đầu tư vào DOGE trước đó đã được chứng minh là một trong những quyết định tốt nhất của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lex Friedman, nhà phát triển Ethereum này nói rằng anh đã đầu tư 25.000 USD vào Dogecoin vào đầu năm 2016 khi tài sản kỹ thuật số này chưa trở nên phổ biến như bây giờ.

Vitalik thừa nhận rằng vào thời điểm đó, anh không quá chắc chắn về quyết định đầu tư 25.000 USD của mình vào một loại tiền điện tử không hề có bất cứ công nghệ nào và chẳng có gì hấp dẫn ngoại trừ biểu tượng con chó gắn liền với nó.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2020 khi Elon Musk bắt đầu nói về Dogecoin, thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử đến những đồng coin “cho vui” nói chung và DOGE nói riêng.

Vitalik chia sẻ rằng anh ấy đã kiếm được hơn 4 triệu USD từ việc bán một nửa số DOGE mà mình đang nắm giữ, anh ấy đã quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận ở Đông Phi.

Anh ấy nói:

“Đó cuối cùng đã trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà tôi từng thực hiện… Tôi vừa bán một nửa số DOGE và thu về 4,3 triệu USD và quyên góp số tiền thu được cho GiveDirectly.”

Vitalik và duyên nợ với những đồng “coin chó”

Hùa theo làn sóng Dogecoin, một số nhà phát triển meme coin khác đã gửi một lượng đáng kể tiền của họ đến địa chỉ ví của Vitalik. Thậm chí, đã từng có thời điểm Vitalik Buterin sở hữu số “coin chó” trị giá hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, người đồng sáng lập Ethereum đã quyết định gửi gần như toàn bộ số tiền từ trên trời rơi xuống đó đến các tổ chức từ thiện hoặc đem đi tiêu hủy chứ không hề có ý tưởng tư lợi cho bản thân từ những dự án như vậy.

Trong thời gian gần đây, Vitalik đã từng có lúc khẩu chiên với tỷ phú Elon Musk, một trong những người shill Dogecoin nhiệt tình nhất trên Twitter, chi tiết bài viết bạn đọc có thể xem thêm tại đây: Vitalik Buterin và Elon Musk “khẩu chiến” trên Twitter vì DOGE

 

Nhìn chung, Vitalik Buterin là một con người thuần túy về công nghệ, đối với anh, sự phát triển của Ethereum cũng như toàn bộ thị trường tiền mã hóa là thứ quan trọng nhất, bỏ qua mọi sự pump dump trong ngắn hạn, và chúng ta, những người thực sự quan tâm đến thị trường, có lẽ nên dành sự quan tâm đến những người như Vitalik, hơn là hùa theo một vị tỷ phú thích đùa nào đó chăng?

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *