Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Vốn hóa của Tether lần đầu tiên vượt mốc 10 tỷ USD, bỏ xa các stablecoin khác

Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD) đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng về vốn hóa thị trường trong năm nay.

Theo báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử Messari, mức vốn hóa thị trường của Tether đã lần đầu tiên vợt mức 10 tỷ USD.

Như vậy bên cạnh Bitcoin và Ethereum, Tether là cái tên mới nhất có mức tăng trưởng vốn hóa vượt mốc 10 tỷ USD.

Biểu đồ vốn hóa của Tether. Nguồn: Messari
Biểu đồ vốn hóa của Tether. Nguồn: Messari

Tether có mức tăng trưởng hàng năm là 144%.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Tuy nhiên, lưu ý trên CoinmarketCap và CoinGecko thì vốn hóa Tether chỉ dừng lại ở mức hơn 9,2 tỷ USD, con số này chênh lệch kha khá so với dữ liệu ghi nhận trên Messari.

USD Coin và Binance USD tăng trưởng mạnh

Stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, USD Coin (USDC) của Circle cũng đã ghi nhận ​​sự tăng trưởng ba chữ số kể từ đầu tháng 1 – tăng từ dưới 450 triệu USD lên hơn 930 triệu USD ở thời điểm viết bài.

USDC đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2018 đến nay, hiện đồng tiền số này đang giữ vị trí thứ 18 trên CoinmarketCap.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Binance USD của Binance đã nhanh chống chiếm một vị thế nhất định trong thị trường stablecoin – hiện đang đứng thứ 4 trong số các stablecoin theo mức vốn hóa gần 166 triệu USD.

PAX và TUSD chậm chạp

Paxos Standard (PAX) không ghi nhận sự tăng trưởng nào đáng kể trong những tháng qua, đồng stablecoin này chủ yếu dao động quanh 245 triệu USD kể từ tháng 4.

Giống như PAX, diễn biến TrueUSD (TUSD) cũng khá ảm đạm, stablecoin này sụt giảm về vốn hóa từ 155 triệu USD xuống còn 144 triệu USD tại thời điểm viết bài.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *