Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Vốn hoá Dogecoin vượt mặt Tether sau khi niêm yết eToro

Với mức vốn hoá thị trường 52 tỷ USD, đồng tiền điện tử meme nổi tiếng Dogecoin (DOGE) đã vượt qua Twitter, hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ và giờ đây là cả Tether.

Theo dữ liệu từ AssetDash, vốn hóa thị trường của Dogecoin đã đạt 52,5 tỷ USD, cao hơn 400 triệu USD so với Tether (USDT) là 52 tỷ USD. Token này đã vượt qua vốn hóa thị trường của Ford và Twitter lần lượt ở mức 45,1 tỷ USD và 43,1 tỷ USD. Đà tăng của DOGE kéo dài suốt một tuần sau khi nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử eToro niêm yết Dogecoin.

 

eToro cho biết họ đã bổ sung hỗ trợ DOGE “do nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng”. 20 triệu người dùng của nền tảng hiện có thể mua và bán token này.

Chưa rõ lý do thúc đẩy giá DOGE là nhờ niêm yết của eToro, sự thúc đẩy từ “Đội quân DOGE” trên mạng xã hội, ngôi sao Shark Tank Mark Cuban hay người ủng hộ nổi tiếng Elon Musk (CEO Tesla), nhưng giá DOGE đã tăng đáng kể trong tuần này. Tại thời điểm viế bài, DOGE giao dịch ở mức giá 0,41 USD, ghi nhận mức tăng 57% trong bảy ngày qua.

Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance

Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance
Một số người cho rằng sự gia tăng giá trị của Dogecoin có thể là do tỷ phú Elon Musk sắp xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live (Mỹ) với tư cách là “cha DOGE”. Chương trình này đã ra mắt non-fungible token (NFT) trong một tiểu phẩm có Kate McKinnon đóng vai Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Có lẽ, Miley Cyrus, người sẽ góp mặt trong tập phim, cũng sẽ làm điều tương tự với DOGE.

Được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013, DOGE nổi tiếng là đồng coin dễ bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội, đặc biệt là những dòng tweet từ CEO Tesla. Tháng trước, những người ủng hộ Dogecoin dường như đã cố gắng pump giá token này khi tạo xu hướng hashtag “#DogeDay” trong tuần của ngày 20/4. Ngay cả diễn viên hài Bill Maher cũng đã đề cập đến DOGE trong chương trình Real Time của ông vào thứ Sáu.

 – Louis – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *