Thứ Tư, Tháng Năm 25
Shadow

Vốn hóa thị trường của Bitcoin chính thức vượt qua Paypal

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua mạng xử lý thanh toán kỹ thuật số khổng lồ PayPal sau khi công ty này thông báo tích hợp tiền điện tử.

Kể từ khi PayPal thông báo hỗ trợ Bitcoin (BTC) trên nền tảng của mình, vốn hóa thị trường của đồng coin vua đã vượt qua chính PayPal.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường là 239.877.416.968 USD, vừa mới vượt qua PayPal trong danh sách các cổ phiếu, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) và tài sản tiền điện tử lớn nhất của trang AssetDash. Bitcoin hiện giữ vị trí thứ 21 trong danh sách này, trong khi PayPal nằm ngay bên dưới với tổng vốn hóa là $238.578.822.000.

Bất cứ khi nào một công ty hay tài sản vượt qua đối thủ khác về mặt định giá, không gian tiền điện tử thường đề cập đến sự kiện này là “flippening” – hiểu đại khái là việc các tài sản nhỏ hơn không còn phụ thuộc vào tài sản thống trị lớn nhất, chẳng hạn như một số altcoin và Bitcoin. Vào năm 2017, một số người đã suy đoán về một flippening tiềm năng của Ethereum (ETH), thứ mà nếu xảy ra sẽ chứng kiến vốn hóa thị trường của ETH vượt qua BTC. Tuy nhiên, tính đến nay, vẫn chưa có đồng coin nào đánh bại được Bitcoin tính theo vốn hóa thị trường.

Vào ngày 21/10, PayPal đã xác nhận tin đồn rằng gã khổng lồ thanh toán toàn cầu có kế hoạch bổ sung Bitcoin Ethereum, Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) vào danh sách các tùy chọn thanh toán của mình vào năm 2021. Khi người dùng sử dụng các đồng coin này để thanh toán, chúng sẽ tự động được chuyển đổi thành tiền mặt cho người bán là các thương nhân của Paypal.

Tin tức này đã đẩy giá Bitcoin đi lên mạnh mẽ, vượt qua mốc 13.000 USD lần đầu tiên sau 14 tháng, đây dường như cũng là động chính chính xúc tác cho đà tăng giá của Bitcoin hơn nữa sau nhiều ngày bullish. Trong 48 giờ qua, giá của BTC đã tăng hơn 1.000 USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *