Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện lớn hơn cả Intel và Coca-Cola

Giữa bối cảnh giá cả tăng cao trên thị trường tiền điện tử, vốn hóa của Bitcoin (BTC) đã vượt xa một số công ty được giao dịch công khai lớn như Intel và Coca-Cola.

Sau một thị trường tăng giá vào cuối tháng 7 năm 2020, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể để vượt qua ngưỡng 200 tỷ USD. Tính đến thời điểm viết bài, vốn hóa của đồng coin vua chiếm hơn 207 tỷ USD, giảm từ mức cao nhất trước đó trong hôm nay là 222 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coin360.

Như vậy, Bitcoin hiện có giá trị cao hơn cổ phiếu của các công ty lớn trên toàn cầu như Intel và Coca-Cola về vốn hóa thị trường. Vào ngày 31 tháng 7, cổ phiếu của Intel và Coca-Cola đã đóng cửa ở mức vốn hóa thị trường lần lượt là 203 tỷ USD và 202 tỷ USD, theo dữ liệu từ Macro Trends.

Biểu đồ vốn hóa thị trường 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Biểu đồ vốn hóa thị trường 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Intel chứng kiến đợt bán tháo mạnh trong những ngày gần đây

Intel – một công ty công nghệ lớn trên toàn cầu, đã ghi nhận đợt sụt giảm đáng kể về thị phần trong những ngày gần đây. Sau khi Intel đăng tải chỉ dẫn thu nhập quý 3 đáng thất vọng vào ngày 22/7, mức vốn hóa thị trường của công ty đã giảm xuống dưới 259 tỷ USD và sau đó mất tiếp tới 45 tỷ USD vào ngày 24 tháng 7, theo dữ liệu từ Macro Trends.

Biểu đồ vốn hóa thị trường toàn thời gian của Inteal. Nguồn: Macro Trends

Biểu đồ vốn hóa thị trường toàn thời gian của Inteal. Nguồn: Macro Trends
Đây không phải là lần đầu tiên Intel bị Bitcoin bỏ xa về mặt vốn hóa thị trường. Trong suốt năm 2017, vốn hóa thị trường của Intel đã không thể tăng cao hơn 220 tỷ USD, trong khi đó Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 300 tỷ USD trong cuộc đua tăng giá lịch sử năm 2017, thời điểm BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

Vốn hóa thị trường của Coca-Cola trượt dài dưới 200 tỷ USD kể từ tháng 3

Trong bối cảnh không chắc chắn do coronavirus gây ra, gã khổng lồ nước giải khát Coca-Cola đã bị bán tháo mạnh vào đầu năm nay. Vào tháng 3 năm 2020, Coca-Cola đã mất hơn 90 tỷ USD vốn hóa trong suốt một tháng do hậu quả của đại dịch toàn cầu. Sự sụt giảm cuối cùng đã khiến doanh thu hàng quý của công ty ghi nhận sự sụt giảm lớn nhất trong vòng 30 năm.

Ngược lại, Bitcoin đã chứng kiến nhiều động thái tăng giá trong năm nay, qua đó bổ sung vào vốn hóa của mình 80 tỷ USD – tương đương khoảng 40%, kể từ ngày 1/1 năm 2020. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới gần đây đã chạm mức cao mới của năm 2020, vượt qua mức giá 12.000 USD vào ngày 2 tháng 8.

 – Bạch Đàn – 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *