Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi giá Bitcoin (BTC) tiếp tục đi lên, tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhất gần như đã đạt đến mức vốn hóa thị trường của Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America).

Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là hơn 217 tỷ USD, theo dữ liệu của Cointelegraph vào thời điểm viết bài, trong khi theo Yahoo Finance, vốn hóa thị trường của Bank of America đang nắm giữ là hơn 226 tỷ USD – một so sánh được đưa ra gần đây bởi The Next Web.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng trưởng mạnh

Mặc dù Bitcoin đã phải hứng chịu những biến động giá điên rồ, nhưng giá trị của đồng coin vua đã tăng đáng kể vào năm 2020, vượt qua một số so sánh tài sản khác nhau trong suốt chặng đường.

Trở lại vào tháng 3, ngay trước khi các biện pháp chống COVID-19 khiến tất cả các thị trường lao dốc, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã bơm vào nền kinh tế 168 tỷ USD vốn. Vào thời điểm đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt gần 145 tỷ USD.

Vào tháng 4, giá trị tài sản ròng của CEO của Amazon, Jeff Bezos đã chạm mức khoảng 140 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin ở gần 130 tỷ USD. Về lý thuyết, dường như tỷ phú Bezos có thể mua tất cả số Bitcoin đang lưu hành và vẫn còn dư vài tỷ đô la, mặc dù một số minh chứng sau đó cho thấy việc này là bất khả thi trong thực tế do các yếu tố như giá và thanh khoản tăng.

Kể từ đó, giá trị tài sản ròng của Bezos đã tăng lên mức đáng kinh ngạc là 193 tỷ USD. Tuy nhiên, định giá của Bitcoin vẫn cao hơn ở mức gần 217 tỷ USD.

Bitcoin có thể đạt mức cao thiên văn

Trong một tập podcast chéo vào ngày 4/8 với Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did và nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã dự báo mức vốn hóa thị trường của Bitcoin trong tương lai là hơn 80 hoặc 90 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Pompliano cho biết ông không chắc liệu mình có thể sống tới lúc Bitcoin làm được điều này hay không.

Là một người ủng hộ Bitcoin lâu năm, Pompliano đã nhiều lần tuyên bố lập trường của mình về Bitcoin như một tài sản không tương quan với các thị trường chính thống.

 – Bạch Đàn – 

 

Viết bình luận