Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ ngân hàng của Mỹ JPMorgan Chase không lâu sau khi CEO Jamie Dimon tuyên bố Bitcoin “không phải thứ tôi yêu thích”.

Giữa một chu kỳ tăng giá parabol đang diễn ra, Bitcoin (BTC) đã phá vỡ một cột mốc quan trọng khác về tổng vốn hóa thị trường trước ngân hàng JPMorgan.

Vào ngày 24 tháng 11, giá Bitcoin đã vượt qua mốc 19.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017, phá vỡ một kỷ lục cao nhất mọi thời đại khác về vốn hóa thị trường.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 352 tỷ USD, tăng từ 345 tỷ USD chỉ 24 giờ trước.

Vốn hóa thị trường mọi thời đại của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Vốn hóa thị trường mọi thời đại của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Theo dữ liệu từ Macro Trends, vốn hóa thị trường của JPMorgan đóng cửa ở mức 349 tỷ USD vào ngày 23/11. Đầu năm nay, vốn hóa thị trường của JPMorgan đã giảm xuống mức thấp nhất là 258 tỷ USD.

CEO Jamie Dimon của công ty từ lâu đã nổi tiếng là một nhà phê bình của Bitcoin, ông từng gọi đồng coin vua là một “trò lừa đảo” vào năm 2017.

Dimon đã không thay đổi quan điểm tiêu cực đối với BTC bất chấp đợt tăng giá ngày càng tăng và các công ty lớn như PayPal chuyển sang sử dụng Bitcoin. Tại Hội nghị trực tuyến DealBook của The New York Times vào ngày 18/11, Dimon đã so sánh tiền điện tử với các mạng blockchain độc quyền bằng các biện pháp kiểm soát, ông nói “Bitcoin là một loại khác biệt và nó không phải là thứ tôi yêu thích.”

Bất chấp sự hoài nghi của vị CEO đối với Bitcoin, vào tháng 10 năm 2020, JPMorgan đã nói với các nhà đầu tư rằng “tiềm năng tăng giá trong dài hạn cho Bitcoin là đáng kể”, gợi ý rằng giá BTC sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong dài hạn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

6 + 2 =