Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

 

Cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục bùng nổ và chưa có dấu hiệu chậm lại. Hôm nay, tổng vốn hóa thị trường của DeFi đã chạm mốc 11 tỷ USD.

Chainlink (LINK) đang là giao thức dẫn đầu về vốn hóa thị trường, nhờ sự tăng giá trong 24 giờ để đạt mức cao mới, theo dữ liệu của CoinGecko. Vị trí thứ hai thuộc về Maker (MKR), tiếp theo là Compound (COMP), trong 100 đồng coin hàng đầu về vốn hóa thị trường của CoinGecko.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường DeFi đã giảm xuống còn 10,85 tỷ USD. Các trang thống kê khác lại có những số liệu khác nhau về cách đo đường vốn hóa thị trường DeFi. Ngoài CoinGecko, trang DeFi Market Cap hôm nay cho biết, con số này là 8 tỷ USD – nhưng trang này không thống kê Chainlink trong danh sách của họ.

DeFi – vốn có mục tiêu cách mạng hóa ngành tài chính (vay, cho vay, tiết kiệm) bằng cách khởi chạy mọi thứ trên blockchain, đã bùng nổ với sự phổ biến. Điều này một phần là do mọi người đang phát hiện ra rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, đặc biệt là từ năng suất nông nghiệp (yield farming): staking coin vào các pool để kiếm thêm coin và thu được lợi nhuận lớn.

Sự cường điệu xung quanh DeFi dường như chưa thể ngăn cản. Theo chia sẻ của Trader Bitcoin Linksaka trên Twitter hôm nay, khối lượng giao dịch của LINK trên Coinbase đã vượt qua Bitcoin – đứng ở mức 145 triệu USD, trong khi của Bitcoin chỉ là 95 triệu USD. Tuy nhiên, trên Binance thì LINK vẫn xếp sau Bitcoin về khối lượng giao dịch.

Không chỉ có vốn hóa thị trường của không gian DeFi tăng cao, mà lượng tiền mặt bị khóa trong các hợp đồng DeFi cũng vậy. Theo DeFi Pulse, con số đó hiện là 4,55 tỷ USD sau khi chạm 4 tỷ USD một tuần trước và 3 tỷ USD trong vòng hai tuần trước đó.

Mặc dù một số người nói rằng thế giới DeFi chỉ là một bong bóng và chúng ta có thể sớm chứng kiến một vụ sụp đổ – giống như vụ sụp đổ vào năm 2017 của Bitcoin.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

88 + = 93