Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bong bóng tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục xì hơi, khi mà công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử Sentiment ghi nhận sự sụp giảm 25% về vốn hóa thị trường của các tài sản DeFi chỉ trong ngày hôm qua.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 08/10, Santiment ước tính rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của các token DeFi đã giảm 30%, trong khi các nhà lãnh đạo thị trường DeFi gần đây như Sushi (SUSHI), Uniswap (UNI) và Yearn Finance (YFI) nằm trong số những cái tên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với khoản lỗ hàng tuần lần lượt là 51%, 38% và 31%.

Thị trường tiền điện tử đã chìm trong sắc đỏ trong tuần này, với hầu hết các token DeFi đều ghi nhận mức giảm hai con số trong 7 ngày qua.

Mặc dù nhấn mạnh rằng cộng đồng tiền điện tử đã tuyên bố rõ ràng về cái chết của toàn bộ thử nghiệm DeFi, nhưng Santiment cho biết đã xác định hoạt động “tích lũy cá voi” diễn ra xung quanh một số tài sản DeFi, bao gồm Synthetix (SNX).

Santiment cũng lưu ý rằng giá trị kết hợp của các tài sản DeFi tại thời điểm chúng di chuyển lần gần nhất trên blockchain MVRV đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, điều cho thấy mức giá hiện tại đang “bị định giá thấp.”

Các chỉ số DeFi mới ra mắt gần đây đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần qua, với Chỉ số tổng hợp DeFi của Binance Futures giảm 20% vào ngày hôm qua. Chỉ số này hiện đã giảm 63% so với ngày đầu tiên giao dịch vào cuối tháng 8.

DeFi Pulse Index (DPI) của TokenSet cũng giảm 20% vào ngày hôm qua, lao xuống mức thấp kỷ lục 71 USD – ghi nhận mức thoái lui gần 50% kể từ khi ra mắt cách đây 4 tuần.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận