Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Vốn hoá thị trường Tether (USDT) đạt 50 tỷ USD

Tổng vốn hóa thị trường của Tether (USDT), đồng stablecoin lớn nhất thế giới đã vượt qua 50 tỷ USD vào thứ Hai (26/4), điều cho thấy thị trường tăng giá tiền điện tử vẫn đang ngày một nóng.

Tether Operations Limited, đơn vị vận hành USDT đã xác nhận cột mốc quan trọng này vào thứ Sáu, với khoảng 50 tỷ USDT hiện đang lưu hành trên thị trường. Vốn hoá hay nguồn cung của Tether đã tăng hơn 10 lần trong 12 tháng qua. Chỉ riêng trong một tháng qua, vốn hoá Tether tăng hơn 25%.

Tether là một stablecoin được bảo trợ bởi đô la Mỹ, có nghĩa là một USDT có giá trị tương đương một đô la Mỹ, được nắm giữ bởi Tether trong tài khoản ngân hàng.

“Vượt qua mức vốn hóa thị trường 50 tỷ USD Mỹ thể hiện một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với Tether,” Paolo Ardoino, CTO của Tether bình luận:

“Thành công của Tether là một kế hoạch chi tiết cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và hệ thống ngân hàng của tương lai. Tether hiện đang đóng một vai trò quan trọng hệ sinh thái token kỹ thuật số trên vô số giao thức và ứng dụng.”

USDT có một vị thế độc nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Là stablecoin đầu tiên được phát hành, USDT hiện là đồng stablecoin gắn với đô la Mỹ có tính thanh khoản cao nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Trên một số sàn giao dịch, USDT vẫn là một trong những đồng tiền định giá hàng đầu cho các cặp giao dịch Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Tại thời điểm viết bài, USDT chiếm khoảng 66,1% tổng thị trường stablecoin. USD Coin (USDC, stablecoin lớn thứ hai, có giá trị dưới 11 tỷ USD.

Tether đã trở thành tâm điểm của sự tranh cãi trong một thời gian dài khi nhiều người cho rằng thông tin sai lệch về dự trữ tiền mặt của công ty là nguồn cơn chính gây ra nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trong cộng đồng. Tuy nhiên, dường như Tether đã giải quyết những lo ngại đó sau khi công ty kiêm toán Moore Cayman, có trụ sở tại Quần đảo Cayman xác nhận rằng các token USDT được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản tiền dự trữ.

Thông tin này xuất hiện một tháng sau khi Tether đồng ý khoản tiền phạt 18,5 triệu USD của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York. Là một phần của thỏa thuận, Tether đồng ý cung cấp hồ sơ định kỳ chứng minh tình trạng dự trữ của họ.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *