Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

VTV cảnh báo về ứng dụng đa cấp biến tướng MyAladdinz: Khi “thần đèn” không chỉ của… Aladdin?

Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã làm phóng sự để cảnh báo người dân về ứng dụng mua sắm hoàn tiền 80% có tên gọi “MyAladdinz”, một cái tên đang nhận được sự quan tâm lớn trong nước. Nội dung cụ thể như sau, xem video cuối bài.


Myaladdinz là ứng dụng đang gây nhiều chú ý với việc cam kết hoàn tiền lên tới 80% giá trị cho cả người mua và người bán khi giao dịch bằng một đơn vị ảo được gọi là gem.

“Một thế giới kho báu mê hoặc đang đợi bạn; Một phép màu thực sự; Cơ hội giúp bạn kiếm hàng triệu đô; Giải pháp vượt qua khủng hoảng COVID-19; Cơ hội kinh doanh năm 2020…”, đây là những lời quảng cáo về ứng dụng mua sắm hoàn tiền 80% với tên gọi Myaladdinz.

“Ứng dụng Myaladdinz tức bên này phát triển một cái app để thanh toán và tiêu dùng được tích điểm”, thành viên sử dụng app Myaladdinz nói.

Mua sắm hoàn tiền 80%, món hời hấp dẫn này không hạn chế người thụ hưởng. Vì vậy, những lời quảng cáo về app này có mặt ở rất nhiều nơi.

Một thành viên sử dụng app Myaladdinz khẳng định chắc nịch nếu sử dụng app này mua ô tô sẽ được hoàn tiền 80%.
%.

Một thành viên sử dụng app Myaladdinz khẳng định chắc nịch nếu sử dụng app này mua ô tô sẽ được hoàn tiền 80
Chỉ cần khách hỏi, chủ một quán nước cũng lập tức chia sẻ về thứ mà bà cho phép được quảng cáo ở cửa nhà. Nếu khách hàng không muốn trả tiền mặt, có thể trả bằng một thứ có tên là gem.

“Nó mua cả ô tô, cả nhà, cả đất bằng gem mà. Nó mua rồi, nó giàu rồi…”, bà chủ quán nước khẳng định.

Một quán nước sử dụng app Myaladdinz trong thanh toán.

Một quán nước sử dụng app Myaladdinz trong thanh toán.
Nói một cách dễ hiểu nếu thanh toán bằng tiền mặt, 3 quả dừa sẽ có giá 75.000 đồng. Còn nếu giao dịch qua app Myaladdinz, người dùng vẫn phải trả ngần ấy nhưng lại có thêm 60.000 đồng tiền gem, để tiêu dùng tiếp. Người dùng phải nạp tiền thực, mới có tiền ảo.

“Để được ghi nhận trên hệ thống phải có 1.000 USD trong đấy. Mục đích chính là em phải thu hút những người trong cộng đồng mua vào. Một đồn mười. Mười đồn trăm, hiểu chưa?”, thành viên sử dụng ứng dụng Myaladdinz giải thích.

Myaladdinz là ứng dụng đang gây nhiều chú ý với việc cam kết hoàn tiền lên tới 80%.

Myaladdinz là ứng dụng đang gây nhiều chú ý với việc cam kết hoàn tiền lên tới 80%.
Theo ông Phạm Văn Cao – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, tiền ảo không được thừa nhận là phương thức thanh toán hợp pháp ở Việt Nam.

“Tích điểm rồi chuyển điểm sang gem, sau đó quy lại thành tiền, tính thanh khoản không được đảm bảo. Và người tham gia hoàn toàn có thể phải chịu rủi ro”, ông Cao cho biết.

Xem video cảnh báo về MyAladdinz của VTV

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *