Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Vụ kiện Ripple sẽ gây ra “thiệt hại hàng tỷ USD” cho các hodler XRP vô tội

Giá XRP đã giảm mạnh kể từ khi xuất hiện tin tức Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ kiện Ripple vì thực hiện một đợt ICO trái phép.

Sau khi SEC đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, điều mà Ripple mô tả là một sự sỉ nhục đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử, một số công ty đã bắt đầu ngừng hỗ trợ XRP cho các sản phẩm của họ, điều mà Ripple đã nỗ lực nhiều năm để được các ngân hàng chấp nhận. Đơn kiện được đưa ra chỉ một ngày trước khi Chủ tịch SEC Jay Clayton tuyên bố sẽ từ chức.

Giờ đây, một cựu ủy viên của cơ quan quản lý đang than khóc, mô tả sự việc này là chưa từng có trước bối cảnh chuyển giao quyền lực trong bộ máy cấp cao của SEC và chính quyền tổng thống Mỹ vào năm tới. Trong một lá thư gửi Clayton mà The Block đọc được, cựu ủy viên SEC Joseph Grundfest nói: “không có lý do cấp bách nào buộc vụ kiện phải được thực thi ngay lập tức.”

Grundfest từ chối bình luận thêm nhưng xác nhận tính chính xác của bức thư. Một đại diện của Ripple, người cũng từ chối bình luận về bức thư, cho biết Grundfest là một cố vấn không được trả lương của công ty.

“Quan điểm của Chính quyền và Quốc hội sắp ra mắt đối với quy định các giao dịch tương tự như các giao dịch đang được đề cập có thể khác biệt đáng kể so với các quan điểm hiện tại,” Grundfest viết.

SEC tuyên bố rằng việc bán và phát hành XRP là một chào bán chứng khoán bất hợp pháp, thứ mang lại cho những người đồng sáng lập Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larson “quyền kiểm soát nhiều nhất” đối với XRP.

Grundfest, người được Ronald Reagan bổ nhiệm làm ủy viên SEC, cho biết hành động pháp lý này có thể có tác động tiêu cực đến các holder XRP, những người theo quan điểm của ông là “bên thứ ba vô tội”.

“Những chỉ cần khởi động vụ kiện sẽ gây tổn hại đáng kể cho các hodler XRP vô tội, bất kể kết quả cuối cùng là gì,” ông viết. “Sau khi hiểu về quy trình, các bên trung gian sẽ ngừng giao dịch với XRP do rủi ro pháp lý liên quan. Việc giảm tính thanh khoản sẽ khiến giá trị của XRP sụt giảm.”

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, một số nhà tạo lập thị trường đã ngừng hỗ trợ thanh khoản cho XRP. Và một số tin đồn đang lan truyền rằng Coinbase có thể sẽ là công ty tiếp theo hủy hỗ trợ XRP.

Điều đó sẽ dẫn đến một kịch bản “chưa từng có” với khoản lỗ hàng tỷ USD do sự thoát chạy của các nhà cung cấp dịch vụ thị trường trung gian. Trích dẫn bức thư:

“Tôi hiểu rằng không có trường hợp nào mà thông báo đơn giản về thủ tục pháp lý của Ủy ban lại không có các cáo buộc gian lận, xuyên tạc hoặc bỏ sót, gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la cho các bên thứ ba vô tội. Việc tạo tiền lệ, và áp đặt các khoản lỗ, kiểu này làm dấy lên những lo ngại về chính sách công sẽ được hưởng lợi từ quan điểm của chính quyền sắp tới.”

Ông tiếp tục nói rằng XRP và Ether phải được đối xử như nhau do cơ quan này không minh họa được “sự khác biệt quan trọng giữa hoạt động của Ether và XRP có liên quan đến việc áp dụng luật chứng khoán liên bang.”

“Việc áp đặt các nghĩa vụ theo luật chứng khoán đối với XRP, trong khi để Ether không bị ảnh hưởng, đặt ra các câu hỏi cơ bản về tính công bằng trên việc thực hiện theo quyết định của Ủy ban.”

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đã giảm hơn 39% kể từ khi tin tức về vụ kiện làm rung chuyển thị trường.

 – Bạch Đàn –

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *