Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

“Vua Bitcoin” Brazil bị bắt với cáo buộc lừa đảo 300 triệu USD sau gần 3 năm điều tra

Cảnh sát Liên bang Brazil đã triệt phá thành công một kế hoạch được cho là đã lấy đi ít nhất 1,5 tỷ Reais Brazil (tương đương khoảng 300 triệu USD) từ hơn 7.000 nạn nhân.

"Vua Bitcoin" Brazil bị bắt với cáo buộc lừa đảo 300 triệu USD sau gần 3 năm điều tra

“Vua Bitcoin” Brazil bị bắt với cáo buộc lừa đảo 300 triệu USD sau gần 3 năm điều tra

Sau cuộc điều tra kéo dài gần 3 năm, nhà chức trách đã thu thập đủ bằng chứng để bắt giữ Cláudio Oliveira, hay còn được biết đến với biệt danh “Vua Bitcoin”.

Oliveira từng là chủ tịch của Bitcoin Banco Group, một công ty tài chính nổi tiếng đã tạo nên tên tuổi của mình trong thời kỳ bùng nổ tiền mã hóa bằng cách hứa hẹn những khoản lợi nhuận bất thường cho những ai tin tưởng vào quỹ của họ.

Vào cuối năm 2019, Bitcoin Banco Group đã báo cáo sự biến mất của 7.000 Bitcoin và nộp đơn xin lệnh khôi phục tư pháp. Đây là một thỏa thuận đặc biệt được các cơ quan chức năng của Brazil đồng ý, nhằm tạo điều kiện cho công ty tổ chức lại tài chính và quản trị để có thể trả cho các chủ nợ cũng như tránh phá sản.

Tuy nhiên, trong thời gian này, công ty vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ của mình trong khi không giải thích được lý do đằng sau sự biến mất của 7.000 Bitcoin. Thay vào đó, công ty đã trình bày một phiên bản cập nhật nền tảng của mình, đảm bảo với khách hàng rằng số lượng BTC vẫn ở đó.

Có sự mâu thuẫn giữa số tiền mà công ty thông báo và dữ liệu kiểm toán. Công ty cũng không cung cấp dữ liệu ví có thể giải quyết vấn đề. Do đó, Cảnh sát Liên bang đã thành lập một đội đặc nhiệm gồm 90 sĩ quan để điều tra Bitcoin Banco Group. Cuối cùng, một kết luận đưa ra rằng tiền từ các khách hàng đã được chuyển đến tài khoản cá nhân của Oliveira một cách bất thường.

Ngoài việc bắt giữ, Cảnh sát Liên bang đã tịch thu một số tài sản thuộc sở hữu của Oliveira, bao gồm nhiều xe hơi sang trọng, một lượng lớn tiền mặt và ví cứng tiền mã hóa. Cảnh sát đã buộc tội rửa tiền, gian lận và các cáo buộc khác đối với Bitcoin Banco Group và Oliveira.

Trao đổi thông tin tình báo giữa Cảnh sát Liên bang và các cơ quan nước ngoài đã xác nhận rằng Oliveira trước đây đã bị điều tra ở Hoa Kỳ và Châu Âu vì những tội danh tương tự.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *