Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đang lặp lại những gì mà nó đã làm một năm trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD và thị trường tăng giá mới đã bắt đầu hơn một năm rồi.

Đó là tuyên bố của nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, người trong tuần này đã làm sáng tỏ hơn về mức tăng giá hiện tại của Bitcoin.

Woo: “Giai đoạn đầu của đợt bull run chính” đã bắt đầu gần đây

Trong một loạt tweet vào ngày 10/08, Woo đã tiếp tục cuộc tranh luận được khởi xướng bởi nhà phát triển Bitcoin Jimmy Song, người đã tự bàn luận về chủ đề này trong số mới nhất của loạt bài đăng trên blog Tech Talk của ông.

“Đúng. Thị trường tăng giá thực sự đã bắt đầu vào tháng 4 năm 2019,” Woo phản hồi và nói thêm:

“Những gì bắt đầu gần đây là giai đoạn đầu của đợt bull run chính, điều mà chúng ta đã thấy ở quý 4 năm 2016, nhưng các động lực và chủ đề là khác nhau.”

Cặp BTC/USD đã chạm mốc 12.000 USD hai lần trong những ngày gần đây, đồng coin vua đã giữ hỗ trợ ở mức 11.500 USD trong một lần thể hiện sức mạnh vốn được chờ đợi từ lâu – thứ khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về dài hạn.

Mặc dù chưa thể lật ngược mức 12.000 USD thành hỗ trợ, nhưng Bitcoin vẫn tăng giá vững chắc, cả về mặt tình cảm và kỹ thuật đều đã chứng minh điều đó.

Đối với Woo, cấu trúc của thị trường đã hình thành nên sự khác biệt lớn về mức độ trưởng thành giữa năm nay và năm 2016 – khoảng thời gian mà sự trưởng thành đã quyết định cả quỹ đạo giá và sự biến động.

“Một trong những chủ đề là tính hợp pháp của BTC đối với các quỹ tổ chức lớn và cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng để mua tiền điện tử đối với công chúng thông qua Cash app hay PayPal, và chưa kể đến cái mà tôi đang làm việc trên LVL, đó là ngân hàng được quy định thực sự có tích hợp với tiền điện tử,” ông tiếp tục.

Woo cho biết ông mong đợi các quỹ quản lý tài sản lớn sẽ áp dụng Bitcoin trong chu kỳ tăng giá hiện tại và tiếp tục trong thời gian dài.

Ông kết luận:

“Tôi nghĩ rằng chu kỳ này BTC sẽ chứng tỏ mình là một giỏ tài sản vĩ mô hợp pháp cho các nhà đầu tư truyền thống, trong khi chu kỳ sau đó, nó vượt qua vàng để trở thành SoV kỹ thuật số quan trọng cho kỷ nguyên kỹ thuật số.”

Biểu đồ đường cong tăng trưởng logarit của Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Biểu đồ đường cong tăng trưởng logarit của Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Nhà đầu tư vĩ mô nhắm mục tiêu lợi nhuận x10 trong chu kỳ này

Nhận định này được đưa ra bởi nhà đầu tư vĩ mô Dan Tapeiro, người đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức tăng đáng kể x5 đến x10 lần giá trị hiện tại trong chu kỳ tăng giá này.

“Biểu đồ logarit dài hạn phi thường của BTC sẽ tăng 5–10 lần trong đợt bull run này,” ông tweet và đăng tải biểu đồ hiệu suất 5 năm của Bitcoin:

“Chỉ cần phá vỡ ngay bây giờ. Nên kéo dài một vài năm vì 2,5 năm về cơ bản là tuyệt vời cho một cú bắn phá. Phá vỡ mức cao cũ sẽ có bùng nổ tiếp theo. Thời gian để ngồi chờ và kiên nhẫn.”

Vào tháng 5, nhà phân tích Positive Crypto lập luận rằng Bitcoin trên thực tế đã ở trong giai đoạn “tích lũy” gần 900 ngày – và sự củng cố sẽ sớm bị phá vỡ, điều này đã xảy ra vài tuần sau đó.

Trong khi đó, kết quả một cuộc khảo sát của nhà phân tích lượng tử PlanB cho thấy tâm lý lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư, với hơn 50% tin rằng BTC/USD sẽ giao dịch trên 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

60 − 54 =