Chủ Nhật, Tháng Bảy 3
Shadow

“Xe đua Bitcoin” xuất hiện tại giải đua danh giá Indy 500

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc xe đua có dán hình “nhà tài trợ Bitcoin” đã xuất hiện tại giải đua số 1 nước Mỹ là Indiannapolis 500.

“Xe đua Bitcoin” xuất hiện tại giải đua danh giá Indy 500
Chặng đua thứ 105 trong lịch sử giải đua xe Indiannapolis 500 (Indy 500) diễn ra ngày 30/05 đã chứng kiến sự xuất hiện của một ứng viên tham gia vô cùng đặc biệt – một chiếc xe đua phủ kín logo Bitcoin.

Hồi đầu tuần trước, đội đua Ed Carpenter Racing (ECR) thông báo chiếc xe đua số 21 hiệu Chevrolet của họ sẽ được tài trợ bởi đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới Bitcoin. Theo đó, hình ảnh về BTC sẽ xuất hiện trên toàn bộ chiếc xe. Bên cạnh đó, ECR còn chọn số thứ tự 21 để đại diện cho tổng cung cố định của Bitcoin là 21 triệu đơn vị.

Ông chủ đội đua Ed Carpenter cho biết:

“Phong trào tiền mã hóa hiện tại thật tuyệt vời. Tôi tin rằng đây chính là hình thái cho hệ thống tài chính của chúng ta trong tương lai. Mặc dù lĩnh vực này vẫn còn rất nhiều biến động, nhưng với lịch sử và cách nó đã được xây dựng, nó có rất nhiều ưu điểm giúp nó trở nên giá trị trong dài hạn.”

Ông Carpenter thừa nhận bản thân là một người ủng hộ Bitcoin, do đó việc đưa logo Bitcoin xuất hiện trên một chiếc xe tại Indy 500 sẽ giúp gia tăng mức độ tiếp nhận và nhận thức về đồng tiền mã hóa này. Ông nói:

“Tất cả là vì việc giáo dục, cho dù đối tượng là người hâm mộ bộ môn tốc độ cao này hay là những người vẫn còn đang sợ hay chưa hiểu được Bitcoin.”

Indy 500 là một trong ba cuộc đua xe được xếp vào hàng danh giá nhất không chỉ tại Mỹ và còn trên thế giới, cùng với Monaco Grand Prix và 24 Hours of Le Mans. Tên gọi của cuộc đua xuất phát từ việc tổng chiều dài của nó là 500 dặm, được chia làm 200 vòng.

Trong cuộc đua thứ 105 tổ chức tại Indiannapolis 500 vào ngày 30/05, chiếc xe Bitcoin số 21 đã được cầm lái bởi Rinus VeeKay. Xuất phát cuộc đua tại vị trí thứ 3, VeeKay đã có lúc dẫn đầu đoàn đua trong suốt 32 vòng, song việc mất quá nhiều thời gian tại lần tiếp nhiên liệu đã khiến anh đánh mất lợi thế của mình và kết thúc cuộc đua tại vị trí thứ 8/33 – một thành tích không tồi chút nào.

 

Đặc biệt hơn, việc dẫn đầu trong 32 vòng đã giúp VeeKay và chiếc xe Bitcoin số 21 của anh xuất hiện trên khung hình của hơn 5 triệu người Mỹ đã theo dõi cuộc đua, một màn “quảng cáo” thành công ngoài mong đợi cho đội đua Ed Carpenter Racing.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *