Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vào sáng nay (12/05), Yearn Finance gây bất ngờ khi công bố phát hành token WOOFY, với tỷ lệ neo giá cố định vào đồng YFI. Tuy nhiên, càng về cuối ngày, các thành viên trong cộng đồng không khỏi bất ngờ với những động thái xoay quanh đồng tiền này. Hãy cùng tìm hiểu điều gì đã xảy ra với chú chó WOOFY nhé!!!

Yearn Finance airdrop WOOFY – Đằng sau một trò đùa…là một trò hề

Token WOOFY là gì?

Anh chị em, họ hàng gần xa, thậm chí showbiz Việt giờ cũng đã quá quen với câu chuyện chó mèo heo gà và các đồng meme coin, đặc biệt là sau sự kiện DOGE hay Shiba Inu bay ngút trời. Không để tuột mất cơ hội đó, Yearn Finance nhanh chóng công bố token Woofy, với hình đại diện là một chú chó vào sáng nay (ngày 12/05).

Token này sẽ được neo giá theo tỷ lệ 1 : 1.000.000 với YFI. Điều này đồng nghĩa, nếu có 1 token YFI, bạn có thể chuyển đổi sang 1 triệu đồng WOOFY và ngược lại. Tuy nhiên, tổng cung của WOOFY thì không giới hạn (tính theo thời điểm bài viết).

Thế là dân chúng cùng nhau đổ xô đi săn cho được “token hệ chó” này, ai muốn nhanh thì lên Uniswap hay SushiSwap. Ai muốn mới lạ và phiêu lưu thì lên sàn Woofy.Finance được chia sẻ bởi chính banteg – một thành viên trong đội sáng lập của Yearn. Ngoài ra, người dùng còn có thể lên sàn matcha để sở hữu chú chó Woofy.

 

WOOFY ảnh hưởng lên giá YFI như thế nào?

Điều gì đến cũng phải đến, việc mọi người mua WOOFY và vì token này neo giá vào YFI đã một mạch đưa token gốc tăng mạnh trong hôm nay. Theo đó, YFI tăng từ vùng 50.000 lên thẳng 80.000 USD.

 

“Vì sao giá YFI tăng đột biến? Đồng tiền với những tiềm năng hạ tầng này đã tăng mạnh vì … một đồng dog coin – WOOFY. Tất cả là nhờ vào bộ óc lọc lõi của banteg.”

Yearn “bất ngờ” tiến hành Airdrop WOOFY bằng cách không giống ai

Theo đó, đội ngũ đã đăng tải dòng tweet yêu cầu cộng đồng chia sẻ hình ảnh một chú cún đang liếm mặt của cá nhân, từ đó sẽ nhận được phần thưởng là 5000 WOOFY (xấp xỉ 400 USD ở thời điểm bài viết). Ai ai cũng nghĩ đây là mấy trò đùa xả stress trong lúc rảnh rỗi của mấy ông lập trình viên, nhưng bất ngờ thật sự đã đến. Có lẽ, anh Hải nếu có chơi crypto thì chắc chắn cũng phải bất ngờ với màn quay xe có “một không hai” này của đội ngũ Yearn.

 

“Không thể tin được là mấy anh đã gửi token, tôi cứ nghĩ đó chỉ là trò đùa!!! Cảm ơn đợt airdrop WOOFY này nhé.”

Tài khoản của banteg cho biết:

 

“Đôi khi nếu bạn đùa tới bến, bạn có thể biến một đợt airdrop nhảm nhí trở thành chuyện nghiêm túc. Cảm ơn những người đã đăng tải bức hình với chú chó của mình, các bạn khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi người đăng tải một bức hình sẽ được gửi tặng 5000 WOOFY.”

Nhìn thấy gì sau trò đùa này?

Trước hết, việc neo giá tỷ lệ cố định này giúp Yearn “vô tình” mở rộng nguồn cung cho YFI – token vốn trước đó có nguồn cung tối đa chỉ 30 ngàn, nhưng đã phải nộp đề xuất tăng cung thêm 6.000 YFI dùng cho mục đích phát triển cũng như khuyến khích đội ngũ dự án.

Dòng tiền từ WOOFY (nhờ phần lớn vào cơn sóng fomo trend chó mèo) nhiều khả năng sẽ được dự án convert sang YFI nhằm có máu nuôi tiếp hệ sinh thái. Lưu ý, đây chỉ là phỏng đoán.

Ngoài ra, WOOFY đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch, tất nhiên là không thể thiếu AnySwap (sàn cross-chain nóng cốt trong hệ sinh thái của Andre). Có thể đây sẽ là hướng đi giúp Yearn lan toả đồng meme coin này ra nhiều chain khác nhau, cùng tham vọng tiếp cận nhiều dòng tiền hơn.

 

Cuối cùng, đợt airdrop lần này đã hâm nóng lại cái tên của Yearn – một dự án theo hướng fair launch từ những ngày đầu. Kế hoạch triển khai airdrop kiểu này sẽ giúp Yearn gắn bó hơn với cộng đồng, đồng thời tạo cho họ cảm giác được chia sẻ một cách công bằng.

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những chi tiết chính về đồng WOOFY – đồng tiền gây náo loạn cộng đồng DeFi trong ngày hôm nay. Hi vọng bài viết trên đây là hữu ích và mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới về thị trường này.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

27 + = 36