Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

YouTube: “Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vụ lừa đảo tiền điện tử”

Các luật sư của mạng xã hội video lớn nhất thế giới YouTube lập luận rằng vì những kẻ lừa đảo tiền điện tử là các bên thứ ba nên họ không có trách nhiệm phát lý.

Các luật sư của Ripple và CEO Brad Garlinghouse đã đệ đơn kiện YouTube vào tháng 4 năm nay để phản đối việc nền tảng video này không ngăn chặn những kẻ lừa đảo và mạo danh XRP. Ripple tuyên bố rằng chính YouTube cũng được hưởng lợi từ hành động của những kẻ lừa đảo bằng cách thu lời từ quảng cáo trả phí.

Nhưng theo một bản cập nhật ngày 21/07 trên Law360, các luật sư của YouTube đã phủ nhận rằng Mục 230 của Đạo luật về Thông tin Truyền thông – thường bảo vệ các nhà xuất bản nền tảng khỏi khỏi trách nhiệm pháp lý đối với thông tin do bên thứ ba cung cấp, áp dụng cho vụ kiện.

Nhóm pháp lý của YouTube lập luận rằng việc “xác minh bất đắc dĩ” của mình đối với các kênh lừa đảo đã không thay đổi thực tế rằng nội dung được tạo bởi các bên thứ ba – chứ không phải chính nền tảng chia sẻ video. Các luật sư cho rằng vì Ripple không cáo buộc YouTube đã “lôi kéo, khuyến khích hay tham gia vào trò lừa đảo của bên thứ ba,” nên nền tảng này không có trách nhiệm pháp lý.

Mạo danh CEO để lừa đảo tiền điện tử

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Vụ kiện của Ripple đưa ra 305 trường hợp của các kênh mạo danh CEO Ripple Brad Garlinghouse. Một số kẻ lừa đảo đã chiếm các kênh không liên quan nhưng được xác minh, sau đó thay đổi bố cục và nội dung để làm cho nó giống như một đợt giveaway tiền điện tử hợp pháp từ một tài khoản được xác minh.

Theo nhóm pháp lý của YouTube, “quyền của pháp luật công khai bảo vệ tên, hình ảnh hoặc giọng nói của cá nhân khỏi bị sử dụng cho mục đích thương mại mà không được phép, nhưng vụ kiện của Ripple cáo buộc rằng một hacker bên thứ ba sử dụng danh tính của Garlinghouse trong video chứ không phải YouTube.”

Ripple không phải là công ty duy nhất

Những kẻ lừa đảo đã mạo danh một số nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ và tài chính nhằm lừa đảo những người đăng ký gửi tài sản tiền điện tử của họ cho chúng.

Như Toiyebitcoin đã đưa tin, các đợt giveaway Bitcoin (BTC) giả mạo từ các kênh tự nhận là thuộc về SpaceX hay Elon Musk đã lừa đảo $150.000 của nhiều người dùng. Gần đây nhất, những kẻ lừa đảo đã dụ các nạn nhân bằng cách tuyên bố “hoàn trả gấp đôi số tiền của bạn”, nhắm vào người dùng token VET của VeChain.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *