Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau khi không thể đấu tranh để khôi phục mức 50.000 USD, Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán mới. Tuy nhiên, những cơn bão trong ngắn hạn không phủ nhận thị trường tăng giá đang ủng hộ BTC.

Giá Bitcoin (BTC) đã trượt xuống dưới 46.000 USD lần thứ hai vào ngày 16 tháng 5 trong bốn ngày  trước đó, làm dấy lên sự nghi ngờ về một đợt điều chỉnh ngắn hạn sâu hơn đối với đồng tiền mã hóa số 1 toàn cầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 44.246 USD, trước khi có một đợt phục hồi khiêm tốn lên khoảng 45.400 USD. Bitcoin đã giảm 5% trong ngày và hơn 20% trong bảy ngày qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tại 45.000 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Tâm lý thị trường đối với tiền mã hóa đã trở nên tồi tệ trong những ngày gần đây sau thông tin Tesla tạm ngưng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Phản ứng tiềm ẩn cũng liên quan đến một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với Binance của bộ Tư pháp Hoa Kỳ, khiến Bitcoin một lần nữa giảm mạnh, các altcoin bị bán tháo.

Xem thêm: Tổng hợp những tin tức làm thị trường tiền mã hóa “điêu đứng” gần đây

Bất chấp mọi ồn ào trên thị trường, các tổ chức đang tích lũy Bitcoin với niềm tin ngày càng lớn, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng đợt tăng giá dài hạn này còn lâu mới kết thúc.

Theo dõi mức độ tiếp xúc của công ty và tổ chức đối với BTC, đã báo cáo vào ngày 15 tháng 5 rằng các tổ chức đã tích lũy được 215.000 Bitcoin trong 30 ngày qua. Con số đó tương đương với khoảng 10 tỷ USD.

 

Các công ty có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đã tạo ra lợi tức đầu tư đáng kể. Điển hình là giá trị dự trữ BTC của MicroStrategy đã tăng gấp 2,3 lần. Thậm chí, MicroStrategy đã mua thêm 271 Bitcoin giữa tâm bão thị trường tiền mã hóa, như một sự “phản kháng” với quyết định của Elon Musk. Bitcoin của Square tăng 2,1 lần. Giá trị nắm giữ của Riot Blockchain đã tăng gấp 9 lần.

Các tổ chức đã liên tục tích lũy BTC trong hơn một năm qua. Đây l;à một trong những lý do lớn nhất khiến Bitcoin tăng từ chỉ 10.000 USD vào mùa hè năm ngoái lên mức cao khoảng 64.000 USD vào tháng 4 năm 2020. Kịch bản có lẽ sẽ hoàn toàn khác 2017, khi cuộc chơi hiện tại đã có rất nhiều các ông lớn vào cuộc.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

5 + 1 =