Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Cơ quan quản lý Na Uy ưu tiên khung pháp lý chặt chẽ để bảo vệ các nhà đầu tư

Cơ quan quản lý Na Uy nhấn mạnh thị trường tiền mã hóa phần lớn vẫn chưa được kiểm soát và cần có các biện pháp chặt chẽ để bảo vệ người tiêu dùng.

Tiếp nối quan điểm đồng thuận của SEC về ưu tiên bảo vệ các nhà đầu tư. Mới đây, Cơ quan Giám sát Tài chính Na Uy (FSA) đã khẳng định cần phải có khung pháp lý nếu tiền mã hóa trở thành một hình thức đầu tư phù hợp cho người tiêu dùng, gợi ý cho bước phát triển tiếp theo của quốc gia về lĩnh vực này.

Xem thêm: SEC thúc đẩy hợp tác với Quốc hội để tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

FSA cho biết tiền mã hóa đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng gần đây cùng với hoạt động tội phạm đáng kể. Ngoài ra, sự biến động cao liên quan đến tiền điện tử tạo ra nguy cơ thua lỗ cao. Lập luận được đưa ra sau khi Ủy ban Basel đề xuất yêu cầu vốn nghiêm ngặt đối với các ngân hàng tiếp xúc Bitcoin, cảnh báo rủi ro cao ngất ngưỡng đối với Bitcoin, lên đến 1250%.

Cho đến khi các quy định pháp lý được áp dụng, bất kỳ ai đang cân nhắc giao dịch tiền mã hóa nên suy nghĩ cẩn thận và hiểu rõ rủi ro đáng kể mà các khoản đầu tư đó gây ra.

Có thể nói, “lời cảnh tỉnh” của Na Uy như một động thái mở đường cho sự tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với tiền mã hóa của quốc gia này. Như bao đất nước hay tổ chức khác trước đây, chu kỳ tham gia sẽ bao gồm các giai đoạn tương tự nhau.

Đầu tiên là những lời nhận định mang xu hướng tiêu cực lẫn tích cực, sau đó bắt đầu củng cố quan điểm kết hợp hành động và cuối cùng là thâm nhập. Hãy nhớ rằng, Na Uy đã bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số sau bốn năm nghiên cứu.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *