Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Luật Bitcoin tại El Salvador bị cáo buộc trái hiến pháp, Tổng thống Nayib Bukele lâm vào thế khó

Một đảng chính trị ở El Salvador đã đệ đơn kiện cáo buộc luật Bitcoin mới của Tổng thống Bukele có thể trái với hiến pháp và có hại cho đất nước.

Các kế hoạch El Salvador nhằm thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin có thể bị lật nếu luật Bitcoin của Tổng thống Bukele được chứng minh là trái với hiến pháp tại các tòa án của đất nước.

Một nhóm công dân tham gia lực lượng với đảng chính trị, Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN), đã đệ đơn kiện tuyên bố việc áp dụng Bitcoin của Tổng thống Bukele là đi ngược lại pháp luật quốc gia.

Nhà lập pháp FMLN là ông Jaime Guevara, đã dẫn đầu động thái này cùng với các công dân bao gồm cả nguyên đơn Óscar Artero, người mô tả luật Bitcoin của El Salvador là thiếu tính hợp pháp và không xem xét ý nghĩa các tác hại sẽ gây ra cho đất nước.

Guevara tuyên bố khiếu nại sẽ kiểm tra các thẩm phán mới được bổ nhiệm của Phòng Hiến pháp của Tòa án Tư pháp Tối cao. FMLN đứng thứ ba trong cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 2 với gần 7% phiếu bầu, trong khi chính quyền Tổng Thống Bukele đã thiết lập vị trí dẫn đầu với 2/3 số phiếu bầu.

Một cuộc khảo sát với 1.600 cá nhân do Phòng Thương mại và Công nghiệp El Salvador thực hiện từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 6 chỉ ra rằng hơn 8 trong số 10 người dân ở El Salvador sẽ không đồng ý nhận các khoản thanh toán và tiền lương bằng Bitcoin. Vào ngày 16 tháng 6, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội El Salvador, Rolando Castro, cho biết quốc gia này vẫn chưa sẵn sàng áp dụng Bitcoin để trả lương.

Có thể nói, tình hình đang trở nên căng thẳng cho El Salvador khi đang ở trong thế “thù trong giặc ngoài” vào thời điểm hiện tại. Động thái hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế phải vào cuộc. Không những thế, Ngân hàng thế giới từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador về việc triển khai Bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *