Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

MicroStrategy công bố kế hoạch bán 1 tỷ USD cổ phiếu để có thêm tiền mua Bitcoin

Chỉ vài giờ sau khi thông báo hoàn tất đợt phát hành 500 triệu USD trái phiếu nợ để mua Bitcoin, như đã được Blockchain247 đưa tin, công ty MicroStrategy tiếp tục “đánh tiếng” sẽ bán 1 tỷ USD cổ phiếu nhằm huy động thêm vốn đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

MicroStrategy công bố kế hoạch bán 1 tỷ USD cổ phiếu để có thêm tiền mua Bitcoin

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), MicroStrategy cho biết đang dự định phát hành 1 tỷ USD cổ phiếu để chào bán ra thị trường. Số tiền huy động được sẽ được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng nổi trội nhất là tiếp tục phục vụ hoạt động đầu tư Bitcoin của công ty.

Lượng BTC mà MicroStrategy đang nắm giữ lớn đến nỗi mà trong hồ sơ gửi lên SEC, công ty khẳng định đây đã trở thành tài sản đầu tư chính của mình. Tính đến tuần trước, MicroStrategy sở hữu 92.079 BTC, trị giá hơn 3,6 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết.

 

Tuyên bố gửi lên SEC của MicroStrategy có đoạn:

“Chúng tôi dự định sẽ sử dụng số tiền huy động được từ đợt bán cổ phiếu hạng A theo như hồ sơ này cho các mục đích của hoạt động kinh doanh, bao gồm cả việc mua Bitcoin. Chúng tôi vẫn chưa quyết định số tiền cụ thể sẽ chi cho hoạt động này. Do đó, ban giám đốc vẫn sẽ giữ toàn quyền quyết định về cách phân bổ số tiền trên cho những hoạt động sắp tới.”

Trước đó, trong buổi tối ngày 15/06, MicroStrategy cho biết đã hoàn tất quá trình huy động 500 triệu USD từ phát hành trái phiếu nợ và sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này để mua Bitcoin trong thời gian tới. Công ty còn tuyên bố là đã nhận được các cam kết đóng góp lên đến 1,6 tỷ USD từ các tổ chức có quan tâm, nhưng chỉ có thể thỏa mãn được 500 triệu USD.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *