Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm thấp nhất trong 6 tháng – Tín hiệu cho thấy điều gì?

Khả năng xảy ra một đợt bán tháo mạnh khác đối với Bitcoin đang hình thành tín hiệu giảm dần khi nhiều chỉ báo cho thấy các nhà đầu tư đã chuyển sang xu hướng tích lũy.

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm thấp nhất trong 6 tháng - Tín hiệu cho thấy điều gì?

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm thấp nhất trong 6 tháng – Tín hiệu cho thấy điều gì?

Số lượng Bitcoin (BTC) được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm đều đặn kể từ giữa tháng 5, mang đến sự trấn an rằng đợt bán tháo tồi tệ nhất của thị trường đã qua. Mặc dù vào cuối tháng 6, dấu hiệu nhiều cá voi đang đẩy Bitcoin lên sàn khiến nhiều người không khỏi lo ngại về tình hình chung thị trường.

Quá nhiều cá voi đang đẩy Bitcoin lên sàn, mùa đông crypto đã đến rồi sao?

Theo Santiment, ở mức hiện tại, nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1.

 

Mức thấp nhất trong 6 tháng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn, vì điều này sẽ làm giảm nguy cơ bán tháo BTC như trước đây.

Đây có thể được xem là chỉ báo tương đối chính xác. Vào đầu tháng 5, dòng vốn trao đổi bắt đầu tăng đột biến, châm ngòi cho đợt bán tháo mạnh của Bitcoin vào giữa tháng. Việc bán tháo Bitcoin đã đạt đỉnh điểm vào ngày 19 tháng 5, gây ra sự sụt giảm 1.200 tỷ USD cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Chỉ số này thường dự báo trước một đợt bán tháo mạnh khi nhiều nhà đầu tư chuyển khoản nắm giữ của họ từ ví lạnh lên các sàn giao dịch với mục đích bán. Trường hợp điển hình tương tự tháng 5 là tai nạn “đẫm máu” vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã ghi nhận dòng tiền trao đổi lớn nhất kể từ thời điểm đó.

Một dữ liệu khác đến từ Glassnode cũng làm rõ quan điểm trên. Số dư trên các sàn giao dịch OTC tiếp tục giảm khi những tổ chức đầu tư lớn tiếp tục tích lũy và chưa có bất kỳ hành động mạnh mẽ nào khác.

Tổng số Bitcoin trên các sàn giao dịch OTC. Nguồn: Glassnode

Tổng số Bitcoin trên các sàn giao dịch OTC. Nguồn: Glassnode

Đồng tình với quan điểm của GlassnodeCryptoquant ghi nhận rằng cả hai dòng tiền vào và ra đang cạn dần theo khối lượng giao dịch trên thị trường. Có vẻ như những cá voi đang không có nhiều hành động tại mức giá hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cần xu hướng được đẩy nghiêng về bên mua hoặc bên bán của thị trường trong chốc lát, sẽ có khả năng cao gây ra phản ứng tương đối lớn đối với giá.

Tổng hợp các chỉ số dòng tiền ra vào trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Tổng hợp các chỉ số dòng tiền ra vào trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *