Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Solana (SOL) là một trong những đồng tiền mã hóa hoạt động ấn tượng nhất trong vài ngày qua, vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

SOL vừa thiết lập mức ATH mới vào ngày 16 tháng 5, nhờ vào việc áp dụng mạng ngày càng tăng và một bước đột phá kỹ thuật quan trọng, bất chấp tình hình toàn bộ thị trường đều đỏ lửa khi Bitcoin điều chỉnh mạnh dưới 46.000 USD.

Với mức đỉnh 52,42 USD vừa đạt được, SOL đã tăng 24% trong chu kỳ giao dịch 24 giờ qua, đánh dấu lần đầu tiên bứt phá trên mức 50 USD. Trước đây, SOL từng cố gắng vươn lên 49,99 USD vào ngày 2 tháng 5 trước khi mất động lực bứt phá.

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance
Solana đã vượt trội hơn rất nhiều so với Bitcoin và Ethereum (ETH), vì hai đồng tiền mã hóa lớn nhất vẫn bị khuất phục sau cuộc khủng hoảng thị trường lớn dưới tay Elon Musk, kéo tâm lý nhà đầu tư dần trở nên tồi tệ hơn. SOL đã tăng 24% so với Bitcoin và đã tăng 28% so với ETH trong 24 giờ trước.

Xem thêm: Quả bom Tesla khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc

Solana đã nhanh chóng nổi lên như một trong những mạng blockchain hoạt động tích cực nhất trong những tháng gần đây. Mạng lưới này gần đây đã mang lại 40 triệu USD đầu tư chiến lược thông qua chương trình tài trợ của Solana Foundation để cải tiến các giao thức và ứng dụng phi tập trung của nền tảng. Hơn 50 dự án sẵn sàng cho thị trường đã ra mắt trên Solana kể từ tháng 3, với sự tập trung lớn các ứng dụng DeFi.

Nhu cầu về SOL đang tăng lên khi nhiều dự án dựa trên Solana phát hành airdrop cho người dùng hiện tại. Việc áp dụng các lựa chọn thay thế cho Ethereum để giải quyết vấn đề phí rẻ hơn cũng được coi là một lý do tiềm năng cho sự phát triển gần đây trong hoạt động mạng của Solana.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 1 = 11