Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

VanEck nộp đơn đề xuất thành lập quỹ đầu tư Bitcoin lên SEC

VanEck đệ trình một đề xuất thành lập quỹ Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Hoạt động của quỹ này chủ yếu đầu tư vào các hợp đồng tương lai của BTC. 

vaneck
VanEck nộp đơn đề xuất thành lập quỹ đầu tư Bitcoin lên SEC

Theo đơn đề xuất nộp lên SEC vào ngày 21/06 thì “Quỹ đầu tư chiến lược Bitcoin” (Bitcoin Strategy Fund) của VanEck sẽ đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin cũng như các công cụ đầu tư tổng hợp và những sản phẩm giao dịch mang đến khả năng tiếp xúc với Bitcoin.

Theo đó, quỹ sẽ không trực tiếp đầu tư vào Bitcoin hay những đồng tiền điện tử khác. Hình thức hoạt động của quỹ là tiếp xúc với một số hợp đồng tương lai BTC nhất định thông qua một công ty con có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

“Công ty con có chung mục tiêu đầu tư với quỹ và chắc chắn tuân thủ theo các chính sách cũng như hạn chế đầu tư giống nhau, ngoại trừ việc đơn vị này có thể đầu tư không giới hạn vào hợp đồng tương lai Bitcoin.”

Danh mục đầu tư của “Quỹ đầu tư chiến lược Bitcoin” sẽ được quản lý bởi Gregory Krenzer, Phó Giám đốc Danh mục đầu tư của Quỹ chiến lược Chỉ số hàng hoá VanEck. Gregory Krenzer cũng đồng thời là Trưởng Bộ phận Giao dịch với nhiều kinh nghiệm trong việc giao dịch hàng hoá, tài nguyên thiên nhiên hay các thị trường mới nổi… Ông đã đồng hành cùng VanEck kể từ năm 1994 và có hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính và thị trường quốc tế.

Đây là bản đệ trình mới nhất từ VanEck, được đưa ra chỉ vài ngày sau khi SEC trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF và Bitcoin Trust của VanEck. Đây là lần thứ hai trong năm nay SEC trì hoãn phê duyệt đề xuất của VanEck với lý do là thu thập thêm nhiều ý kiến đại chúng và kéo dài thời gian xem xét thêm 45 ngày.

Kể lần đầu tiên mà Cameron và Tyler Winklevoss cố gắng nhận để được SEC chấp thuận cho quỹ Bitcoin ETF vào năm 2017 thì cơ quan này đã từ chối nhiều nỗ lực ra mắt một sản phẩm tương tự như vậy. Đến hiện tại thì vẫn chưa có đơn vị nào được SEC phê duyệt Bitcoin ETF.

Trong khi đó, nhiều quốc gia khác như Canada đã và đang phát triển Bitcoin ETF. Có thể kể đến như ETF Bitcoin của 3iQ và Coinshares đã được ra mắt trên Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto (TSX) vào tháng 4/2021.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *