Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ripple tiếp tục “đánh trả” quyết liệt với SEC trên con đường tìm lại công lý cho nền tảng. Mới đây, công ty muốn buộc SEC  phải tiết lộ lý do tại sao họ xem XRP khác với Bitcoin và Ethereum (ETH).

Các luật sư đại diện cho Ripple Labs, giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập, Chris Larsen, đã đệ trình vào ngày 5 tháng 5 để buộc Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải xuất trình hai bộ tài liệu mà công ty đã yêu cầu vào đầu năm nay.

Các tài liệu liên quan đến giao tiếp của SEC với các bên thứ ba liên quan đến Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP). Ripple đang tìm cách buộc SEC tiết lộ lý do tại sao họ lại đưa ra kết luận rằng Bitcoin và Ether là hàng hóa, không phải chứng khoán như XRP.

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã nộp đơn khiếu nại cáo buộc rằng Ripple đã huy động được hơn 1,3 tỷ USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

Chúng tôi cáo buộc rằng Ripple, Larsen và Garlinghouse đã không đăng ký theo đề nghị và bán hàng tỷ XRP của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ, điều này đã tước đi quyền hạn những người mua tiềm năng phải được thông báo đầy đủ về XRP.

Vào ngày 6 tháng 4 và ngày 6 tháng 5, thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ là Sarah Netburn ở quận phía Nam của New York đã yêu cầu SEC cung cấp các tài liệu, nhưng cơ quan này vẫn chưa tuân thủ. Hai bên đã gặp nhau độc lập năm lần để cố gắng giải quyết vấn đề sau đó.

Song, với lần gặp mặt gần đây, Ripple ngay lập tức có lợi thế mới trong vụ kiện khi tòa án từ chối quyền truy cập pháp lý của SEC. Không như thế, với lần chạm trán mới nhất vào ngày 3 tháng 6, đánh thẳng vào mục 5 theo đạo luật chứng khoán, SEC có vẻ đang gặp bế tắc trong cuộc chiến này.

Xem thêm: Ripple tung ra bằng chứng quan trọng trước SEC – Liệu đây có phải là đòn quyết định của Ripple?

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

− 1 = 5