Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

DOGE rơi vào tình trạng đáng báo động – Elon Musk có lẽ cũng không thể cứu DOGE vào lúc này?

“Con cưng” của Elon Musk đã giảm hơn 60% so với mức cao nhất vào ngày 8 tháng 5. Biểu đồ Dogecoin (DOGE) cho thấy sự hiện diện đáng báo động của một cấu trúc giảm giá mạnh, trong khi Musk đang đổ dồn sự chú ý của mình về Bitcoin, tương lai DOGE sẽ đi về đâu?

Cụ thể, DOGE đã điều chỉnh hơn 60% một chút sau khi đạt mức ATH vào ngày 8 tháng 5 ở 0,76 USD. Bản thân việc tăng lên đến 0,76 USD là một phần của sự bùng nổ giá 16.462% nếu tính từ đầu năm 2021, phần lớn được tác động bởi ảnh hưởng của Elon Musk.

 

Trong khi đó, từ mức thấp nhất do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020 là 0,00112 USD, lợi nhuận ròng của Dogecoin cho đến 0,76 USD đạt 67.757,14%. Sự tăng giá khổng lồ đã làm cho đồng tiền meme trở thành tài sản tài chính hoạt động tốt nhất trên hành tinh, đánh bại cả lợi nhuận kết hợp của Bitcoin (BTC), S&P 500, Nasdaq Composite và vàng.

Nhưng những động thái “điên cuồng” của Musk cũng khiến Dogecoin không có nhiều khả năng thiết lập giá bền vững và dẫn đến giai đoạn “đóng băng” suy thoái. Để dẫn chứng điều này, hãy nhìn lại vào sự kiện Elon “The Dogefather” Musk trong Saturday Night Live vào ngày 9 tháng 5, giá DOGE lập tức giảm đến 30%. Kéo theo một hậu quả vô cùng nặng nề đến chính tài sản của Musk 1 tuần sau đó. Trước đó Elon Musk đã mất 20 tỷ USD kể từ sự kiện Saturday Night Live

Để cải thiện tình hình, SpaceX của Musk triển khai sứ mệnh “DOGE-1 To the Moon” vào năm 2022, chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán, nhưng giá DOGE vẫn không thể bứt phá. Ngay cả hiệu ứng đến từ gã khổng lồ Coinbase sẽ hỗ trợ DOGE, tất cả đều khá “im ắng”.

Tưởng chừng làn sóng sẽ lắng lại, thì Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum đã vào cuộc, “khẩu chiến” với Elon Musk trên Twitter về DOGE. Anh còn tuyên bố “chốt lời” khoản đầu tư vào Dogecoin năm 2016, lời đến hơn 300 lần. Và dĩ nhiên, DOGE lại “leo thang”, nhưng theo cách mà cộng đồng hay nói vui nôm na rằng “leo thang bộ, xuống thang máy”.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Rõ ràng ngay cả Elon Musk cũng không thể cứu vãn DOGE lúc này những dòng đăng tải của mình nữa. Ông đã cố gắng và mỗi lần như vậy DOGE lại tạo ra một mức cao khác thấp hơn đỉnh trước.

Chúng ta hãy đề cập một chút về yếu tố kỹ thuật từ các chuyên gia. Nhà phân tích Tyler Durden tin rằng DOGE sẽ còn giảm còn sâu hơn 60% nữa. Durden đã đưa ra mô hình đầu và vai để dự đoán mức giảm giá 67% với Dogecoin. Nhà phân tích gợi ý về xu hướng sụp đổ của mô hình này khi DOGE phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,29 USD

Trong khi đó, mọi chuyện có vẻ trở nên tệ hơn với The Asian Investor, nhà phân tích này không hy vọng các cấp độ kỹ thuật sẽ giữ cho Dogecoin không bị sụp đổ mạnh hơn. Mà thẳng thừng gọi Dogecoin là đồng coin bơm thổi và cuối cùng sẽ sụp đổ về 0.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *