Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Elon Musk lại thất bại trong nỗ lực “bơm” DOGE – Hồi sinh hay hồi kết dành cho chú chó Shiba?

Tưởng chừng như Dogecoin (DOGE) sẽ lại “bứt phá” sau những dòng đăng tải quen thuộc của Elon Musk như thường lệ. Nhưng mọi việc lại diễn ra không hề suôn sẻ trước hành động mới nhất của giám đốc điều hành Tesla.

Elon Musk lại thất bại trong nỗ lực "bơm" DOGE - Hồi sinh hay hồi kết dành cho chú chó Shiba?

Elon Musk lại thất bại trong nỗ lực “bơm” DOGE – Hồi sinh hay hồi kết dành cho chú chó Shiba?

Cụ thể, vào ngày 1 tháng 7, Elon Musk đã đăng tải hình ảnh mang tính đầy biểu tượng của Bố già Don Vito Corleone thuộc tác phẩm kinh điển cùng tên với một thông tin đầy ẩn ý được đính kèm trên ảnh.

Song, hình tượng Bố già được đề cập có thể liên quan đến mối quan hệ của ông và DOGE. Elon Musk từng gọi mình là The Dogefather trong chương trình Saturday Night Live vào tháng 5.

Xem thêm: Elon “The Dogefather” Musk đã nói gì trong Saturday Night Live mà khiến giá DOGE giảm đến 30%?

 

Bạn tìm đến tôi để nhận sự trợ giúp tại thời điểm gặp trục trặc trong việc thực thi dự án để nói với tôi rằng những đoạn code bạn đang làm việc không mang lại hiệu quả.

Để có thể “thông suốt” được ý nghĩa mà Elon Musk đưa ra, chúng ta hãy cùng đi chi tiết hơn về các lớp ý nghĩa trong đoạn thông tin có trong ảnh.

  • Khi lập trình viên tạo ra các chương trình phần mềm, đầu tiên họ viết chương trình trong mã nguồn, được viết bằng một ngôn ngữ lập trình cụ thể. Để cho mã để được công nhận bởi CPU của máy tính, nó phải được chuyển đổi từ mã nguồn (một ngôn ngữ cấp cao) thành mã máy (một ngôn ngữ cấp thấp). Quá trình này được gọi là Compile. Nói cách khác, Compile Error là lỗi xảy ra trước khi đoạn mã nguồn thật sự chạy.
  • Run time là thời điểm chương trình đang chạy. Run-time error cũng chính lỗi thực thi, tức là lỗi bị xảy ra trong quá trình thực thi đoạn mã nguồn, đó là những lỗi mà Compiler khó có thể phát hiện ra.
  • Từ đó đưa ra kết luận rằng thông thường Run time và Compile time được nhắc tới khi nói tới lỗi. Lỗi Run time tức là lỗi khi chạy mới thấy, tức lỗi logic. Lỗi Compile time là lỗi thấy ngay, tức là lỗi cú pháp.

Có vẻ như các nhà phát triển DOGE đang thật sự gặp vấn đề thông qua qua các dữ kiện được đưa ra. Đồng thời chúng ta có thể thấy rằng Elon Musk đang tự cho mình chính là người đứng sau “tối cao” nhất của DOGE.

Điều này càng làm rõ hơn mối quan hệ “mập mờ” của ông với đội ngũ phát triển dự án kể từ sau cú “nhá hàng” bắt tay phát triển mạng DOGE vào tháng 5 với lời khẳng định trong dòng đăng tải trên.

Hãy phát hành DOGE nào!

DOGE đã tăng nhẹ từ 0,24 USD lên 0,26 USD sau vài giây từ hành động của Elon Musk. Chưa dừng lại ở đó, chỉ vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ sau, Musk lại cho ra mắt “sản phẩm” tiếp theo. Lần này là lời bài hát dành cho trẻ em nổi tiếng là Baby Shark, nhưng lại được biến tấu thành Baby Doge.

 

Thật không may, nỗ lực vượt ngưỡng cao nhất trong ngày là 0,26 USD của DOGE đã không thành công sau dòng trạng thái thứ 2 của Musk, thậm chí DOGE còn giảm quay về thời điểm giao dịch ban đầu của ngày 1 tháng 7 tại 0,24 USD.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng DOGECOIN từ trò đùa vô hại đến dự án tỉ đô nay đã mất hơn 70 tỷ USD vốn hóa. Phản ứng ám chỉ rằng ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền mã hóa nói chung và DOGE nói riêng có thể đang suy giảm.

DOGE rơi vào tình trạng đáng báo động – Elon Musk có lẽ cũng không thể cứu DOGE vào lúc này?

Một điểm thú vị rằng một meme coin khác là Baby Doge Coin (BABYDOGE) đã tăng đột biến đến hơn 56% nhờ hiệu ứng tên token trùng hợp với lời “bài hát” của Musk đưa ra. Tuy nhiên, giá trị của BABYDOGE vẫn còn quá thấp. Vốn hóa thị trường của token này cũng chưa được thống kê tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá BABYDOGE/USD. Nguồn: CoinGecko

Biểu đồ giá BABYDOGE/USD. Nguồn: CoinGecko

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *