Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Elon Musk: “Tesla sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin để thanh toán khi các thợ đào sử dụng 50% năng lượng xanh”

Ngày 13 tháng 6, Elon Musk đã xác nhận điều kiện tối thiểu để Tesla tiếp tục sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán: các thợ đào phải sử dụng ít nhất 1 nửa nguồn năng lượng thân thiện với môi trường để khai thác Bitcoin.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết công ty xe điện của mình sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) sau khi có xác nhận rằng các thợ đào chú trọng hơn đến việc sử dụng năng lượng sạch. Musk đã trả lời một tweet của Cointelegraph vào thứ Sáu về những cáo buộc gần đây từ Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka, người đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra vị tỷ phú này với những cáo buộc thao túng giá Bitcoin.

Nói về vị tỷ phú ồn ào này, thị trường tiền mã hóa đã không ít phen lao đao vì người đàn ông này, mới đây nhất, Elon Musk đã đăng ảnh “chia tay” Bitcoin khiến giá BTC ngã ngựa trên chặng đường phục hồi. Động thái đầy bất ngờ xảy ra chưa tròn 1 tháng sau khi ông thảo luận với thợ đào Bitcoin về năng lượng tái tạo – Hội đồng khai thác BTC được thành lập, mở ra con đường trở lại với Bitcoin.

Thế nhưng, chỉ 24 tiếng đồng hồ thông báo cắt đứt quan hệ với Bitcoin, Musk lại tiếp tục khiến cộng đồng dậy sóng bằng một hành động đầy bất ngờ khác. Rồi chỉ sau đó ít lâu, Hội đồng khai thác Bitcoin lên tiếng xác nhận Elon Musk không có vai trò nào trong tổ chức.

Musk đã khiến cộng đồng tiền mã hóa chưng hửng khi thông báo Tesla chấp nhận Bitcoin, rồi lại tuyên bố tạm ngừng với lý do lo ngại về môi trường. Nhưng “khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin,” ông chia sẻ trong tweet.

 

Không rõ Musk sẽ kiểm tra việc sử dụng năng lượng sạch của các thợ đào trong thực tế như thế nào vì chẳng ai biết có bao nhiêu thiết bị đào Bitcoin đang hoạt động hay vị trí của chúng trên toàn thế giới chứ đừng nói là nguồn năng lượng mà những cỗ máy đó sử dụng đến từ đâu. Mặc dù vậy, ít nhất thì chúng ta cũng biết được điều kiện tối thiểu để Tesla tiếp tục chấp nhận sử dụng Bitcoin là gì.

Dòng tweet của Musk cũng nhắc lại sự bảo vệ của ông về việc công ty xe điện này đã bán 10% tổng số Bitcoin lưu trữ trong quý 1 và nhấn mạnh rằng đây chỉ là một “bài kiểm tra” chứ không phải hành động “xả hàng”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *